Tìm hiểu về lịch sử kim cương nào

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 12/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  161
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kim cương là gì?

  Tên gọi kim cương đến từ tiếng Hy Lạp Adamas, có nghĩa là không thể phá hủy. Nó là loại đá quý duy nhất có thành tố là Cacbon, song song với than chì. Kim cương được chế tạo hoàn toàn bằng nguyên tử Cacbon được kết tinh trong một khối phân tử. Mỗi nguyên tử Cacbon trong một viên kim cương được bao quanh bởi 4 nguyên tử Cacbon khác và kết nối với nhau bằng các liên kết hóa trị. Do đó kim cương được xem là một vật liệu bền nhất, cứng nhất và có khả năng khúc xạ cực tốt.

  Kim cương là một khoáng sản tự nhiên quý hiếm và hoàn hảo. Nó có khả năng kháng hóa chất và được biết đến là một chất liệu tự nhiên cứng nhất. Những đặc tính này giúp cửa hàng kim cương khiến cho nó trở thành một công cụ để cắt và sử dụng cho nhiều tính năng mà độ bền mang tính bắt buộc. Kim cương còn có các tính chất quang học đặc biệt như chiết suất, độ phân tán và độ bóng cao. Các tính chất này tạo nên tên tuổi của kim cương như là một loại đá quý nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới.

  Lịch sử của kim cương

  Những viên kim cương đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên. Phần lớn những viên đá đầu tiên được vận chuyển trên tuyến đường giao thương nối liền Ấn Độ với Trung Quốc, hay còn gọi là “Con đường tơ lụa”. Trong tiến trình khám phá, kim cương được xem là rất có giá trị bởi độ bền và sự rực rỡ của chúng cũng như khả năng khúc xạ ánh sáng và khắc được kim cương.

  Cho đến tận thế kỷ thứ 18, Ấn Độ được xem như một nguồn “tài nguyên kim cương duy nhất. Khi các mỏ kim cương ở Ấn Độ dần cạn kiệt thì công cuộc tìm kiếm các nguồn thay thế bắt đầu. Mặc dù những nguồn kim cương nhỏ được tìm thấy tại Brazil tuy nhiên nó không đủ để đáp ứng nhu cầu của thế giới.

  Vào năm 1866, Erasmus Jacobs, lúc đó 15 tuổi, đang đi dọc bờ sông Cam thì anh ta bất chợt nhìn thấy một viên sỏi rất đỗi bình thường, thế nhưng hóa ra đó lại là một viên kim cương có trọng lượng 21,25 carat. Vào năm 1871, một viên kim cương khổng lồ có trọng lượng 83,50 carat được khai quật trên ngọn đồi Colesberg Kopje ở Nam Phi. Công cuộc tìm kiếm kim cương gây ra một cơn sốt khi hàng ngàn người bắt đầu những cuộc dò tìm kim cương và chính điều này đã dẫn đến việc hình thành các hoạt động khai thác khoáng sản đầu tiên với quy mô lớn, được biết đến đầu tiên là mỏ Kimberly ở Nam Phi.

  Nguồn kim cương mới được phát hiện đã làm gia tăng lên đáng kể trữ lượng kim cương của thế giới song lại làm giảm đi giá thành của kim cương nói chung. Năm 1880, Cecil John Rhodes người Anh, hình thành nên mỏ De Beers, là một trong những nguồn cung cấp kim cương. Mặc dù, Debeers đã thành công trong nỗ lực kiểm soát việc cung cấp kim cương, tuy nhiên nhu cầu về kim cương đang ngày càng yếu dần. Cho đến năm 1919, kim cương mất giá trị xuống gần 50%.


  Xem qua một số kiểu dáng của kim cương:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này