Tìm hiểu về mô hình Coworking space là gì

Thảo luận trong 'Đồ dùng văn phòng' bắt đầu bởi ngocheo02, 17/10/20.

 1. ngocheo02

  ngocheo02 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  299
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay, mô hình Coworking space: http://vanphongao.net/tin-tuc/co-working-space-in-hcm-city-32.html đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp startup. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa biết tới dòng hình này và phải chật vật với những trắc trở khi chọn thuê văn phòng làm việc. Đây là vấn đề trăn trở mỗi tháng với rất nhiều chủ doanh nghiệp trong khi giá thuê chỗ làm việc cho doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Bài viết sau đây, http://vanphongao.net/ chia sẻ cho anh chị biết về mô hình Coworking space là gì? Và các cách thu lợi từ nó, mời bạn đọc cùng Tham khảo nhé.

  Mô hình Coworking space là gì?

  Coworking space là mô hình cung cấp dịch vụ buôn bán cho phép những cá nhân và lực lượng làm việc độc lập hoặc hợp tác trong một không gian văn phòng sử dụng chung.

  Bên cạnh việc là một không gian văn phòng dùng chung, những không gian làm việc còn đóng vai trò là nơi tổ chức những hội thảo, hội nghị liên quan và nhiều hơn nữa.


  [​IMG]

  Cơ chế vận hành và kinh doanh từ mô hình co-working space

  Thắc mắc coworking space là gì đã được giải đáp ở phần trên. Bên cạnh đó chúng ta sẽ tò mò về cơ chế hoạt động của chúng như thế nào, kiếm tiền thu lợi nhuận ra sao? Trong phần này chúng tôi sẽ lý giải rõ ràng để người nào nghe thấy lần trước hết cũng có thể thấu hiểu được nguyên lý làm việc của nó.

  Không giống như những không gian văn phòng khác, mô hình co-working space có một tí khác biệt. Một không gian làm việc chung là một không gian nơi những công ty sẽ làm chung chia sẻ không gian lẫn nhau. Nó không hoạt động dưới dạng một văn phòng thường thấy mà kiếm tiền dưới dạng cho thuê và còn mở mang những chi nhánh của mình sang các nguồn thu khác như quan hệ đối tác và thành viên.

  Mô hình coworking space cho thuê cơ sở hạ tầng văn phòng

  Giống như một nơi làm việc thông thường, một không gian làm việc chung đã setup tất cả các nội thất văn phòng đầy đủ cho cá nhân và nhóm vào làm việc ngay sau lúc thuê. Việc thuê cơ sở này đóng vai trò là nguồn thu nhập chính cho gần như những coworking space.

  Bên cạnh đó có khá nhiều tùy chọn cho việc thuê văn phòng, thuê theo nhóm hoặc cá nhân riêng lẻ đều có hợp đồng rõ ràng.

  Cho thuê không gian co-working space làm văn phòng hội thảo

  Với lợi thế không gian văn phòng lớn, đầu tư thiết kế nội thất văn phòng bài bản và quy mô nên các phòng, những khu vực làm việc hay phân khu chức năng được phân chia rõ ràng. Nhiều không gian làm việc chung với các hội trường và phòng họp có sẵn cũng cho thuê các không gian này cho những sự kiện như hội nghị, hội thảo, hội thảo huấn luyện, v.v.


  [​IMG]


  Mô hình cowroking cho thuê văn phòng ảo

  Một số không gian làm việc chung thậm chí còn thêm những văn phòng ảo cung ứng cho mô hình buôn bán của họ. Văn phòng ảo là một địa chỉ làm việc cao cấp mà doanh nghiệp sử dụng cho danh sách công khai trên trang web khi mà bản thân doanh nghiệp có thể hoạt động tại nhà.

  Một văn phòng ảo là một ích lợi cho những thương lái thích làm việc tại nhà nhưng cần một địa chỉ tìm kiếm cao cấp dành riêng cho khởi nghiệp của họ. Đây là một ý tưởng thông minh và thú vị, giúp các công ty tiết kiệm được hơi lớn nguồn chi phí cho việc thuê hẳn một địa điểm lớn làm văn
  phòng thường trực.

  Mô hình coworking space dùng tiếp thị marketing hiệu quả

  Vì có nhiều sự phổ biến về các loại công ty, cơ cấu công việc và nhân viên trong những không gian làm việc chung, một số công ty thường sử dụng các không gian này cho các hoạt động quảng bá.
  Ngay cả các hội thảo hoặc đào tạo được tiến hành trong không gian làm việc chung cũng đóng vai trò là phương tiện pr sản phẩm và trở thành nguồn thu nhập chẳng phải nhỏ .

  Tại sao những không gian Co-working space trở nên phổ biến?

  Không gian làm việc chung là sự lựa chọn trước hết cho các doanh nghiệp khởi đầu lúc khởi đầu kinh doanh. Bạn có thể đặt phòng cho một đội ngũ thậm chí hai người hoặc toàn bộ sàn cho một doanh nghiệp là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Nhiều ưu điểm của coworking space khiến nó trở thành một xu thế mới phát triển rộng khắp.
   

Chia sẻ trang này