Tốc độ sinh trưởng cây giáng hương

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi cayxanhbinhlong, 4/1/22.

 1. cayxanhbinhlong

  cayxanhbinhlong Member

  Tham gia ngày:
  13/8/20
  Bài viết:
  149
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cây gỗ giáng hương phù hợp với khí hậu của nước ta nên trồng cây sống khỏe, phát triển tốt và đặc biệt là ít bị sâu bệnh. Cây gỗ hương khi đưa về trồng cảnh quan công trình ở việt nam có nhiều giá trị hơn là lấy gỗ, cây có bóng mát, có giá trị phong thủy lớn. Trồng cây dáng hương trong sân vườn sẽ mang lại may mắn, vượng khí lớn cho ngôi nhà của bạn, cây giang hương mang theo vẻ đẹp uy nghiêm của rừng núi nên cây dáng hương có thể xua đuổi tà mà, khí xấu. Trồng cây giáng hương có nhiều giá trị cho không gian nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tốc độ sinh trưởng cây giáng hương như thế nào nhé!


  [​IMG]Cây gỗ giáng hương là gì?

  Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz


  Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu) Giáng hương có nguồn gốc ở Đông Nam Á (Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam), Ấn Độ. Cây phân bố ở nhiều tỉnh của Việt Nam: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.


  Cây có xuất xứ từ các nước Đông Nam Á. Trong đó nó phổ biến nhất tại Myanmar, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Ở Việt Nam loại cây giáng hương này sống phổ biến tại các tỉnh phía Nam. Cụ thể các tỉnh Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.


  Đây là loại cây thân gỗ với chiều cao của một cây trưởng thành có thể lên tới 20 đến 30m. Đường kính của cây từ 0,7 đến 0,9m hoặc có thể lớn hơn tùy vào tuổi thọ của nó. Loại cây này có gốc bạnh vè, phần vỏ cây màu xám, banh những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc. Cây thường có nhựa chảy ra khi bị vết xước và dịch nhựa này có màu đỏ.
   

Chia sẻ trang này