Tổng quan về sự phát triển của phần mềm kế toán

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi NMTT90, 17/9/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện giờ, kế toán là hoạt động thường xuyên liên tục tại bất cứ công ty nào trên toàn cầu, công việc kế toán được hình thành các chuẩn mực nghề nghiệp, theo cùng đó là sự tăng trưởng và vận dụng rộng rãi của phần mềm kế toán.

  Từ việc chỉ giới hạn lại ở vài công dụng cơ bản của kế toán như khoản phải thu, khoản phải trả, sổ cái, tính lương, bảng cân đối thử... ứng dụng kế toán dần phát triển nhiều hơn và tích hợp nhiều tác dụng khác như CRM, POS... giúp nó trở nên hoàn toàn và thích hợp với nhiều người dùng khác biệt.

  Thậm chí, có lúc người ta còn dùng định nghĩa "phần mềm kế toán" để mô tả hoặc để thay thế cho định nghĩa rộng hơn là ERP (phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) mặc dầu chúng chắc chắn không giống nhau về mặt kỹ thuật và khuôn khổ ứng dụng.

  Phần mềm kế toán gắn liền với hoạt động của tổ chức ở bất kì tuổi đời, quy mô và khuôn khổ vận dụng nào. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất thành lập, với những đối tượng phục vụ không giống nhau từ tư nhân, cho tới đơn vị vừa và nhỏ hoặc các tập đoàn lớn.

  Về mặt kỹ thuật, ban sơ, ứng dụng kế toán chỉ là những bảng tính đơn thuần, sau đó được phát triển sang cơ chế đóng gói, setup và tuỳ biến theo từng nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Còn ngày nay, ứng dụng kế toán đã phát triển lên một tầm cao hơn là điện toán đám mây, đem đến trải nghiệm toàn vẹn mới trong việc áp dụng phát triển công nghệ vào công việc kế toán. Và tương lai sẽ còn đi xa hơn thế.

  Phần lớn chúng ta mặc định việc sử dụng ứng dụng kế toán như một thực tế phải có của công ty nhưng mà ít ai biết được rằng đằng sau ứng dụng được coi là ‘nhàm chán’ đó lại là 1 quá trình phát triển gắn liền với xã hội con người từ khi còn nguyên sơ, đi qua nhiều giai đoạn phát triển cho đến lúc đạt được các thành tựu kỹ thuật mạnh mẽ như bây giờ (máy điện toán và kỹ thuật điện toán đám mây)

  Lịch sử của phần mềm kế toán được bắt đầu cách đây hơn 60 năm, chính xác là vào năm 1955 khi chiếc máy điện toán Univac I đầu tiên, nặng gần 30 tấn được mua bởi đơn vị tư nhân khi đó là General Electric sử dụng chính yếu cho mục đích kế toán và tính lương.

  [​IMG]
  Hệ thống máy tính Univac

  Thông tin của http://www.fts.com.vn/

  Phần mềm kế toán miễn phí: http://tinyurl.com/72hmaqm

  Phần mềm kế toán excel: http://tinyurl.com/ybrk8q7c
   
 2. dienmayabc

  dienmayabc Member

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết hay
   
 3. onepiece1999

  onepiece1999 New Member

  Tham gia ngày:
  2/10/17
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thật kinh dị
   

Chia sẻ trang này