Top 05 điều kiện xin visa kỹ năng đặc định mới nhất năm 2021

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi northinterior, 9/11/21.

 1. northinterior

  northinterior Member

  Tham gia ngày:
  9/3/18
  Bài viết:
  117
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chương trình đặc định là chương trình dành cho những lao động đi Nhật theo hình thức nâng cao, đặc biệt là sau khi bạn đã hoàn thành thủ tục 3 năm tại Nhật Bản. Vậy bạn đã biết điều kiện xin visa kỹ năng đặc định là gì chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết những điều kiện ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

  Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định mới nhất 2021

  Bên dưới là một số điều kiện đi đơn hàng đặc định, những điều kiện này cũng giống như điều kiện đi thực tập sinh 3 năm nhưng thêm một số điều kiện cao hơn. Để tìm hiểu những điều kiện đó là gì hãy tham khảo chi tiết bài viết bên dưới:

  [​IMG]

  1. Điều kiện về trình độ tiếng

  Đi thực tập sinh thường không yêu cầu lao động phải có trình độ tiếng, hay không yêu cầu điều kiện về tiếng. Tuy nhiên, đối với đơn hàng đặc định thì lao động phải đạt trình độ nhật ngữ ít nhất từ N4 trở lên, trong trường hợp chưa có chứng chỉ nhật ngữ từ n4 thì bạn cần học và thi tuyển để có chứng chỉ nhật ngữ từ n4.

  Đây là một trong những điều kiện khá đơn giản, và chương trình này là chương trình dành cho những lao động đã đi Nhật bản theo dạng thực tập sinh 3 năm trước đó. Vì thế, hầu như đi đơn đặc định hầu như lao động nào cũng có thể đạt chứng chỉ nhật ngữ từ n4 trở lên – có nhiều bạn còn có chứng chỉ từ n3 trở lên.

  2. Điều kiện về kinh nghiệm

  Như đã nói ở trên, đây là chương trình đi nhật đặc biệt dành cho những lao động đã đi nhật trước đó – nghĩa là lao động đã có kinh nghiệm làm việc 3 năm tại nhật bản. Còn đi đơn hàng thực tập sinh thường không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm. Khi bạn đã đi đơn hàng nông nghiệp trong 3 năm trước đó bạn đi lại kỹ năng đặc định đơn nông nghiệp thì bạn không phải kiểm tra trình độ công việc, còn nếu bạn đi 3 năm trước đó làm cơ khí và muốn đi đơn hàng nông nghiệp thì bạn cần trải qua kỳ thi tay nghề.

  Vì thế, đơn đặc định cần lao động phải có kinh nghiệm – nếu đi đặc định của ngành trước đó từng đi đơn 3 năm thì không cần phải trải qua kỳ thi tay nghề - còn muốn đi ngành khác thì cần phải trải qua kỳ thi tuyển tay nghề.

  >>Tìm hiểu 4 bước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021

  3. Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định về học vấn

  Đi chương trình đặc định không cần lao động phải có học vấn cao, hoặc bằng cấp. Bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 bạn vẫn có thể ứng tuyển đi đơn đặc định được. Rất nhiều lao động tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 vẫn ứng tuyển đi chương trình đặc định.

  Nói chung, bạn đã đủ điều kiện đi đơn hàng 3 năm tại nhật trước đó thì đã đủ các điều kiện đi đặc định rồi.

  4. Điều kiện về sức khỏe

  Điều kiện về sức khỏe đi đơn đặc định cũng tương tự điều kiện đi đơn hàng phổ thông, đặc biệt thị trường nhật không tuyển lao động mắc viêm gan B hoặc lao động mắc một số bệnh truyền nhiễm. Bạn cũng cần đến 1 trong các bệnh viện do phía công ty chỉ định để khám sức khỏe.

  Điều kiện về sức khỏe đi nhật có phần khắt khe hơn điều kiện về sức khỏe đi một số thị trường khác như thị trường đài loan, và một số nước đông âu.

  5. Một số điều kiện khác

  Nhật Bản không tuyển lao động có hình xăm, và lao động khiếm khuyết cũng như mắc viêm gan b và lao động có tiền án tiền sự. Những điều kiện đi nhật có phần khắt khe hơn nhưng lương cơ bản ở Nhật lại khá cao – chế độ đãi ngộ tốt cùng nhiều ưu điểm đặc biệt. Và đơn đặc định có mức lương cao nhưng chi phí đi thấp nên khi đi nhật lại bạn nên chọn đơn đặc định để có nhiều ưu đãi.

  >> Các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty trực tiếp

  Trên đây là điều kiện xin visa kỹ năng đặc định năm 2021 như chi phí, điều kiện về học vấn – điều kiện về kinh nghiệm và một số điều kiện khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.
   

Chia sẻ trang này