Top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư năm 2021

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi dang, 22/2/21.

 1. dang

  dang Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1,712
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư năm 2021

  [​IMG]
  Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến một sức nóng chưa từng có. Giá Bitcoin (BTC) hiện đã vượt ngưỡng cao nhất (ATH) trong lịch sử năm 2017 lên mức 22.000 USD. Nếu bạn là một nhà đầu tư (NĐT), liệu rằng bạn có lựa chọn BTC cho danh mục đầu tư của mình? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư với Top 10 đồng tiền ảo cho năm 2021 dựa theo một số đánh giá từ Coindesk nhé.

  Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư năm 2021
  Ở phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về TOP 10 đồng tiền sàn tiền ảo uy tín này nhé.

  [​IMG]

  Bitcoin (BTC)
  BTC có lẽ luôn là đồng coin được các NĐT mong chờ nhất. Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 BTC đã vượt ngưỡng cao nhất lịch sử vào năm 2017, chạm ngưỡng 22.000 USD. Thời gian gần đây, hàng loạt tin tức về các quỹ đầu tư lớn trên thế giới đang gia tăng “thu gom & tích trữ” BTC có lẽ là nguyên nhân khiến giá BTC cao như vậy.

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng BTC.

  Cụ thể, Grayscale hiện đang nắm giữ số lượng BTC lên đến hơn 13 tỷ USD. Ngoài ra, sự chấp nhận của Felidity và PayPal đối với BTC nói riêng cũng khiến cho đồng tiền này được săn đón hơn bao giờ hết.

  Ethereum (ETH)
  Năm 2020 có lẽ là một năm đáng ghi nhớ đối với Ethereum của anh chàng Vitalik. Thế giới tiền điện tử vừa mới chứng kiến cuộc đua để nâng cấp mạng lưới Ethereum 2.0 vừa qua. Phase 0 đã chính thức bắt đầu được 3 tuần kể từ mốc thời gian 24/11/2020 với lượng ETH tối thiểu là 524.288 ETH.

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng ETH.

  Để tham gia vào mạng lưới Ethereum 2.0, các NĐT cần phải đặt cọc (staking) vào mạng lưới số lượng 32 ETH. Số lượng này sẽ bị khoá (lock) cho đến thời điểm Phase 1.5 được ra mắt (dự kiến hơn 1 năm nữa). Tính đến nay, số lượng ETH đã staking tăng lên gấp 3 lần. Tỷ giá đồng ETH tại thời điểm mình viết bài này đang là 638 USD. Nhiều NĐT dự báo giá đồng ETH có thể chạm ngưỡng 11.000 USD vào năm 2021.

  Ripple (XRP)
  XRP đã có một mức tăng khá ấn tượng trong năm 2020 và đầu năm 2021. So với thời điểm hiện tại của năm 2019, giá đồng XRP chứng kiến một mức tăng hơn 169% lên mức 0.55 USD. Đỉnh điểm trong gia đoạn này, XRP đã có lúc chạm ngưỡng 0.7 USD.

  Ngoải ra, bản thân XRP cũng có hợp tác với MoneyGram, qua đó giúp cho việc chuyển tiền với số lượng lớn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng XRP.

  Stellar (XLM)
  Stellar (XLM) là đồng coin thứ 4 được nhắc đến trong danh sách Top 10 đồng tiền ảo này. Giá hiện tại của XLM đang được giao dịch ổn định ở mức 0.18 USD. Nó đã chứng kiến mức tăng lên tới 294% trong 1 năm vừa qua.

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng XLM.

  Một số nhà đầu tư tin tưởng rằng XLM có thể là một đồng tiền điện tử tiềm năng trong thời gian tới. Qua đó, sẽ có nhiều biến động hơn nữa liên quan đến giá của XLM. Nhiều người lạc quan rằng giá sẽ đạt mức 1 USD trong khoảng 5 năm tới đây.

  Điều này nghe thì có vẻ xa với nhưng cũng không hẳn là không khả thi. Thứ nhất, chỉ trong 1 tháng trở lại đây (tháng 11/2020) giá XLM đã chứng kiến mức tăng lên đến 126%. Thứ hai, IBM là đối tác lớn của dự án này tại thị trường Úc. Thông qua IBM, XLM rất có thể sẽ có sự hỗ trợ lớn từ riêng thị trường này.

  Tether (USDT)
  Tether từ lâu được xem như là đồng dollar điện tử của thị trường này. Một lượng rất lớn tiền trên thị trường điện tử đều có liên quan đến đồng tiền này. Theo ước tính, vốn hoá của đồng USDT đã lên đến hơn 20 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng USDT.

  Mặc dù đồng tiền ảo này không có khả năng tăng hoặc giảm giá nhưng nó lại là nơi trú ẩn an toàn cho các NĐT mỗi khi thị trường có những biến động lớn. Nôm na là nếu như chưa biết đầu tư tiền của mình vào đâu, người ta thường chuyển nó sang USDT và chờ đợi thời cơ vậy. Tuy nhiên, đồng tiền ảo này có một nhược điểm đó là liên quan đến vấn đề lùm xùm về việc chứng minh nguồn gốc số lượng tiền USD thật được hỗ trợ bởi nó. Có vẻ như rằng không chỉ riêng USDT mà nhiều đồng coin khác cũng trong tình trạng tương tự như vậy.

  Chainlink (LINK)
  Chainlink là dự án tiếp theo mà mình muốn nhắc đến. Từ một cái tên hoàn toàn xa lạ, LINK đã đưa mình lọt Top 10 đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất thời gian gần đây. Dành cho bạn nào chưa biết thì Chainlink là một dự án được xem như là cầu nối giúp đưa các dữ liệu bên ngoài (off-chain) vào và có thể hoạt động được trên chuỗi (on-chain).

  [​IMG]

  Biến động tỷ giá đồng LINK.

  Đồng LINK chứng kiến một mức tăng khủng trong một năm trở lại đây. Nó tăng gần 600% so với thời điểm cuối năm 2019. Thời kỳ đỉnh cao, LINK từng được định giá ở mức gần 20 USD. Quá tuyệt với cho một đồng tiền ảo được giữ trong dài hạn đến như vậy. Nhiều dự báo nếu tiếp tục theo đà tăng trưởng này, LINK rất có khả năng sẽ cán mức 100 USD trong vòng 5 năm tới. Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ đồng LINK sẽ đạt được mức giá đó hay không?
   

Chia sẻ trang này