Trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 26/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phỏng vấn xin việc là một trong các trải nghiệm ko phải tiện dụng, bởi bản thân mỗi nghi vấn là 1 cái bẫy đầy mưu kế của nhà tuyển dụng. Bài viết mà chúng tôi dịch từ Investopedia sẽ giúp bạn làm quen với những nghi vấn đa dạng nhất và một số các câu giải đáp thông minh tiêu biểu. Dưới đây là câu hỏi phỏng vấn giám đốc marketing bạn có thể tham khảo.


  1. Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?
  thắc mắc này là một chiếc bẫy cực to. Đừng nên quá thực thà nói về nhược điểm nghiêm trọng nhất mà rất mang thể khi nghe xong họ sẽ vo tròn của bạn và… ném vào sọt rác. Thay vào đó, cũng không nên nói láo hoặc tự tín là “tôi chẳng sở hữu nhược điểm nào cả”. Phương pháp thấp nhất ở đây là hãy thành thật kể về một nhược điểm mà bạn mang thể sửa đổi và luôn tiện kể luôn là bạn đang đổi thay nó như thế nào.  Câu tư vấn điển hình: “Nhược điểm của tôi là thiếu kiên nhẫn. Tôi co khuynh hướng muốn mọi thứ phải được giải quyết chóng vánh và hiệu quả, vì vậy khi làm một việc gì đó mà ko sở hữu được câu trả lời nhanh chón, hoặc lúc quá trình diễn ra với chậm hơn thường ngày, tôi thường bị mất kiên nhẫn. Giờ thì tôi đang tập nghĩ rằng những người khác cũng rất bận rộn và tôi cố gắng dành cho họ đa dạng thời gian hơn để hoàn thành công việc. Hoặc giả dụ ko, tôi cũng sẽ nỗ lực hỏi họ 1 bí quyết thân thiện rằng liệu họ sở hữu lỡ quên khiến cho việc đó không”.

  Tham khảo thêm bài viết: Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng marketing cho các bạn ứng viên

  hai. Bạn đã từng phải trải qua thất bại lớn lao nào?
  Cũng như nghi vấn số 1, hãy đề cập về 1 thất bại mà bạn đã học được đa dạng bài học kinh nghiệm trong khoảng đấy. Và quan trọng hơn, bạn đã phấn đấu như thế nào để giải quyết “hậu họa” của thất bại đấy.


  Câu trả lời điển hình: “Thất bại to nhất của tôi đó là khi tôi bị mất 1 nửa triệu đô-la khi thỏa thuận hiệp đồng bởi vì tôi đã ko chuẩn bị đủ để gây ấn tượng có đối tác. Tôi đã thua những đối thủ cạnh tranh của mình. Sau lúc nghe tin, tôi đã gọi doanh nghiệp ấy và rốt cục đã thuyết phục được họ kí giao kèo với tổ chức của tôi sở hữu một mức thương thảo thấp hơn. Dẫu tôi đã ko kiếm được 500.000 đô la Mỹ, nhưng giờ thì tôi biết mình nên lên kế hoạch kĩ lưỡng như thế nào cho các lần “làm ăn” sau đó”.
  3. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
  nghi vấn này đồng nghĩa sở hữu 1 thắc mắc khác của nhà tuyển dụng, rằng “Bạn mang thể đem đến điều gì cho chúng tôi mà những ứng cử viên khác không thể?”. Và trong trường hợp này, đừng trả lời theo kiểu bạn đang muốn với một công việc hay muốn sinh sống ở thành phố đấy thế nào. Quan trọng là bạn sở hữu những kiến thức và kĩ năng chuyên môn gì, cùng lúc đưa ra những bằng cớ cụ thể (bằng cấp, kĩ năng…)


  Câu giải đáp điển hình: “Ông nên tuyển tôi khiến nhân viên kinh doanh bởi vì tôi là một nhân viên siêng năng, có phổ thông kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp thảm len. Tôi sẽ cống hiến cho đơn vị của ông bởi vì trong suốt 5 năm qua như bí quyết tôi đã mang đến 50 triệu đô-la doanh thu cho tổ chức cũ khi tôi khiến cho việc ở đấy với tư cách quản lí cho 5 nhân viên dưới quyền”.  thắc mắc này cũng hơi mẹo, trong khi bạn ko muốn để nhà phỏng vấn Nhận định rằng mình là một kẻ chỉ biết làm cho việc 1 mình, cũng chẳng muốn để họ nghĩ rằng bạn chỉ mang thể làm cho việc hàng ngũ mà thiếu khả năng khiến việc độc lập. Tốt nhất, hãy giải đáp bằng cách thức thăng bằng cả 2 bằng 1 tỉ dụ cụ thể, chẳng hạn trong một số trường hợp thì bạn thích làm việc một mình, nhưng về lâu về dài bạn vẫn là 1 thành viên năng nổ trong làm việc hàng ngũ.


  Câu trả lời điển hình: “Khi nhiệm vụ chỉ cần 1 người khiến, tôi muốn khiến cho việc 1 mình và sau đấy diễn đạt công tác của mình mang cả nhóm để nhận được phản hồi từ mọi người trong đội ngũ, tương tự tôi mang thể vẫn vững mạnh được thành phẩm của mình. Như vậy, nếu như nhiệm vụ đấy quá lớn để giải quyết 1 mình, tôi lại muốn được làm cho việc hàng ngũ để san sẻ công việc có những người khác. Và nêu một thành viên trong hàng ngũ chẳng thể hoàn thành công việc của anh ta/cô ta đung hạn, thôi sẽ chẳng ngại hỗ trợ họ để rút cục cả lực lượng vẫn hoàn thành được công tác đúng giờ”.


  5. Bạn nghĩ mình dư khả năng hay chưa đủ khả năng để đảm nhận vị trí này?
  Đối sở hữu các nghi vấn đựng cất cả hai mặt ưu/nhược, hãy chọn phương án “đứng giữa”. Trong trường hợp này, hãy nhắc ra những thế mạnh cho phép bạn đảm đương tốt công tác này, song song cũng đề cập thật rằng có các kĩ năng bạn nghĩ mình cần rèn luyện thêm mới sở hữu thể làm được”.  Câu tư vấn tiêu biểu: “Đối có kinh nghiệm thực tại trong ngành công nghiệp này mà kể, tôi cho rằng mình là một người tìm việc sở hữu đủ khả năng để đảm đương thứ vụ này, bên cạnh đó, vì vị trí này thuộc một bộ phận khác và vai trò này cũng còn mới mẻ đối có tôi, nên tôi vẫn phải cố gắng mới mang thể khiến cho quen được mang vai trò mới”.


  Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn về Marketing chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.
   

Chia sẻ trang này