Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc như thế nào?

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 19/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  một tổ chức khởi nghiệp sở hữu chỉ 2 hay một tập đoàn lớn sở hữu 500 viên chức đi chăng nữa, thì điều quan trọng nhất vẫn là việc tuyển dụng được các tuấn kiệt.

  lúc tôi đồng sáng lập công ty Eddie Mchaalaini, tôi đã bắt đầu định hình chiến lược của đơn vị, và một quy định phỏng vấn tư nhân được chúng tôi đưa ra cho 100 người tìm việc trước tiên trong đợt tuyển dụng.

  Trong suốt thời khắc ấy, chúng tôi đã nghĩ về các nguyên tắc thiên tài và lập các bảng Tìm hiểu cho viên chức mới, kiếm tìm các nhà quản lý kiên định sở hữu những luật lệ quan yếu nhất của chúng tôi về tuyển dụng: ko tìm những người “đủ tốt”, mà luôn chờ đợi những người tốt nhất. Việc đợi để thuê đúng người cho 1 vị trí là cực kỳ khó khăn, nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền nong và đem lại sự chuẩn mực nhu yếu trong suốt chặng trục đường dài. Nếu như những người này không mang trong doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ phải đi tậu họ.

  Hơn thế nữa, việc bạn có mua đúng người hay không với thể định đoạt được đích đến rốt cục cho công ty. Lúc sở hữu được trong tay những người tài, họ sẽ chóng vánh nắm bắt được tầm nhìn của đơn vị và biến tầm nhìn ấy phát triển thành hiện thực. Còn nếu tuyển sai người, bạn sẽ thấy kết quả lúc tổ chức của bạn vững mạnh, doanh nghiệp sẽ còn đó 1 văn hóa với những người hiệu quả làng nhàng, thường xuyên xem đồng hồ và không có động lực khiến cho việc rộng rãi như chính bạn.

  Tham khảo thêm: những câu hỏi khi đi phỏng vấn it xuất sắc

  Vậy, làm sao để mang thể tuyển được đúng người? Hãy hỏi họ các nghi vấn sau:

  1. Bạn thích gì ở công ty chúng tôi? Bạn sẽ thay đổi như thế nào sở hữu các điều mà bạn không thích?

  câu hỏi này mang hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất cho bạn thấy ứng viên cảm thấy như thế nào mang những điều họ không thích. Họ sẽ nêu vấn đề và ngay lập tức đề nghị 1 biện pháp, hoặc họ sẽ đề cập với bạn rằng tổ chức của bạn rất hoàn hảo lúc trong thực tiễn nó với thể chẳng hề như vậy? Hãy tìm những người mang thể nêu lên khoảng 5% vấn đề và 95% biện pháp.

  Bằng bí quyết hỏi họ sẽ đổi thay như thế nào sở hữu các điều họ không thích, bạn sẽ với được cơ hội nghe họ nói ra sao về việc khắc phục vấn đề. Thí dụ như, khi họ kể rằng dịch vụ người dùng của bạn rất tệ nhưng không thể buộc phải ngay cả 1 ý tưởng căn bản nào, thì làm cho gì có cơ hội để họ cải thiện điều đó cho đơn vị lúc họ được tuyển dụng? Rồi họ sẽ bỏ cuộc và chuyển sang một nơi nào ấy chăng? Rất với thể. Người viên chức rẻ là người đáp ứng được những vấn đề mau chóng như thể đấy là công ty của chính họ.


  hai. Quyển sách nào bạn hiện đang đọc?

  các người có ham mê thường mang xu hướng đọc sách để cải thiện kỹ năng của họ. Cho dù là những cuốn sách cụ thể về những kỹ năng như bán hàng, marketing hay họ đang đọc 1 cuốn sách tự vững mạnh bản thân ko quan yếu lắm, thì đó đều là các tín hiệu thấp.

  nếu như họ đọc một cuốn sách viễn tưởng mà không hề là 1 cuốn sách có tính giáo dục trong một khoảng thời kì, thì ấy là một là cờ đỏ báo hiệu. Những nhân tài luôn tìm cách thức để phát triển bản thân, và người thông minh nhất theo tôi được biết, họ luôn học hỏi và tiếp thụ thông báo mới.

  3. Hãy nói cho tôi nghe về 1 vấn đề mà bạn được giao nhiệm vụ giải quyết thuộc phạm vi công tác ngày nay. Bạn đã giải quyết nó như thế nào?

  Điều này sẽ cho thấy kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo của họ như thế nào. Họ mang nghĩ suy tới 1 phương pháp tiếp cận để khắc phục vấn đề hay ko, hay họ bỏ né trạnh nhiệm vụ bằng bí quyết đẩy cho 1 ai khác?

  Bạn có thể quan tâm: Các câu hỏi phỏng vấn công nghệ thông tin hiệu quả

  4. 1 Việc mà bạn đã từng hoàn tất tốt trong sự nghiệp của mình và bạn cảm thấy tự hào nhất?

  nghi vấn này đem đến loại nhìn sâu sắc về điều mà họ ghi dấu trong sự nghiệp của mình và cũng giúp bạn Phân tích được họ định nghĩa như thế nào về thành công. Lấy ví dụ, giả dụ họ từng làm việc cho công ty cũ được 12 năm và thành tích to nhất mà họ đạt được đã đánh bại được tiêu chí kinh doanh, họ mang thể là một thiên tài.

  Mặt khác, giả dụ họ từng được thăng tiến 5 lần ở công tác cũ từ hai năm, bạn cũng có thể đang mang trong tay một anh tài.

  5. Bạn mang từng chơi cho một đội thể thao nào ấy trước đây không?

  những người chơi những môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá và đua thuyền… những môn quy tụ vào chỉ tiêu và thể chất cân đối, sẽ giúp họ giữ được tâm khảm của mình trong tình trạng rẻ nhất. Khái quát, họ cũng sẽ là các người giao thiệp phải chăng, đương đầu được trước những sức ép và thực hành tốt công đoạn công tác của đội lực lượng.

  6. Bạn khiến gì để giải trí?

  thăng bằng là một phần quan trọng của thành công, và tôi đã thấy những người tài đều phấn đầu để khiến phải chăng số đông các việc này, nếu không làm cho được hết đa số, thì trong cuộc sống của họ cũng chẳng thể thiếu thể dục thảo thao, vun đắp mối quan hệ và học tập.

  thí dụ như, giả dụ 1 người trung bình đến phòng tập thể thao 3 ngày một tuần, làm cho tình nguyện viên vào thứ bảy và học hỏi bí quyết chơi piano “chỉ để vui” thôi, điều này cũng cho thấy họ Phân tích cao thành quả, chỉ tiêu đặt ra và luôn phấn đấu để vững mạnh. Việc này sẽ liên quan tới bí quyết khắc phục trong công tác của họ.

  7. &Ldquo;Tôi ko chắc rằng bạn thích hợp với vị trí tuyển dụng…”

  Đây là 1 “thử thách” thấp nhất lúc muốn tuyển dụng một người sở hữu thời trang mạnh mẽ mang câu trả lời “Không”. Chẳng hạn như mang đại diện bán hàng hay trưởng phòng buôn bán, thì họ xem ấy là lời nhận xét hơn là một câu hỏi. Bằng cách tạo ra tình huống đơn thuần này, họ sở hữu thể khiến cho một trong 3 việc sau. (1) Họ sở hữu thể lờ đi lời nhận xét của bạn. (2) Họ với thể đồng ý và nỗ lực cải thiện. Hoặc (3) họ cố gắng chứng minh bằng các ích lợi lúc bạn thuê họ khiến cho việc cho doanh nghiệp, đặc trưng là tập hợp vào lý do chính là do bạn ko có đủ khả năng để thuê họ.

  Tuy câu hỏi này chẳng hề là một thắc mắc quan trọng để sở hữu thể tuyển được tài năng, nhưng chúng giúp tôi đưa ra quyết định đúng đắn hơn lúc tuyển lựa giữa các người phù hợp hoặc không liên quan có đơn vị, và khả năng với thể đạt được thành công trong vai trò của họ.

  Ngoài việc đặt ra các thắc mắc, đừng bao giờ bỏ qua các cảm nhận của bạn trong quá trình phỏng vấn. Nếu như sở hữu điều gì đó cảm thấy ko ổn hoặc bạn không kiên cố tuyệt đối khi tuyển một ai ấy, thì hãy “nói Không” bất cứ khi nào.

  Sẽ mất nhiều thời kì hơn để tuyển đúng người, nhưng vấn đề là bạn với muốn vun đắp 1 đơn vị với những vị trí thích hợp, hay chỉ vì tuyển những người đến đúng thời điểm.

  Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn khó chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
   

Chia sẻ trang này