Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc xuất sắc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 20/11/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  nghi vấn phỏng vấn được tổng hợp lại thành 10 câu; mà xác suất bạn được hỏi đến hơn 80% khi bạn tham gia phỏng vấn; do vậy trước khi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị kỹ; nhưng thông tin cũng như tập trả lời nhuần nhuyễn cho từng vị tri ứng tuyển.
  1.Hãy tự giới thiệu về bạn?
  với nghi vấn này bình thường nhà phỏng vấn muốn biết khả năng tổng hợp thông tin; cũng như kỹ năng biểu đạt logic của ứng viên; cũng có khi người phỏng vấn hoặc một trong số những người phỏng vấn chưa đọc kỹ/chưa đọc CV của người tìm việc.

  yêu cầu trả lời: tóm lược ngắn gọn (3 phút trở lại) quá trình khiến cho việc tính từ đơn vị sắp nhất về trước; chỉ cần đề cập tên cty, khoảng thời gian và chức danh thôi; ko nên nhắc quá đa dạng về kinh nghiệm. Ví như là Sinh viên mới ra trường thì có thể kể về kinh nghiệm tham dự hoạt động ngoại khóa/Câu lạc bộ, thực tập,…

  Nên tránh: nhắc quá chi tiết về kinh nghiệm hoặc nhắc dong dài về quê quán; sở thích, điểm mạnh/điểm yếu. Hãy nhớ bạn chỉ có 2-3 phút cho thắc mắc này thôi nhé.
  Xem thêm: từ chối phỏng vấn xin việc như thế nào?
  2. Điểm tốt, điểm yếu của bạn trong nghi vấn phỏng vấn?
  Câu này NTD 1 lần nữa muốn biết bạn thực sự tự tín điểm gì ở bản thân; cũng như bản thân có tự vấn Phân tích mình cón thiếu sót gì không. Search thử 1 vòng trên mạng thì thấy sở hữu tương đối phổ thông trang hướng dẫn trả lời câu nay rất hay; nhưng cũng khá máy móc, thực tiễn mình cũng gặp ko ít bạn sở hữu sự chuẩn bị; Tìm hiểu trước và giải đáp theo sách vở kiểu như: Điểm yếu của tôi là tham công tiếc nuối việc; hay bao biện công việc,…NTD ko Đánh giá cao sự chuẩn bị kiểu tương tự.

  Khuyến khích trả lời:
  – Điểm mạnh: Nêu 2-3 điểm hay mang liên quan trực tiếp đến công việc đang dự tuyển; điều này đòi hỏi bạn phải Tìm hiểu rất kỹ về bản miêu tả công tác cũng như những buộc phải về kiến thức; kỹ năng/kinh nghiệm, thái độ/hành vi… của vị trí mình đang phỏng vấn.
  – Điểm yếu: kể 1-2 điểm yếu – là điểm mà đích thực bản thân mình thấy chưa tự tin; và quan trọng là biểu lộ cho NTD thấy được bạn mang mong muốn/đang phấn đấu giải quyết điểm yếu ấy để hoàn thiện bản thân.
  Bạn có thể quan tâm: các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc xuất sắc
   

Chia sẻ trang này