Trình bày Cv xin việc như thế nào khi đi xin việc?

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 21/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Điều chủ chốt nhất lúc viết CV
  những điều định san sớt trong bài viết này, chỉ gói gọn trong một câu hỏi to – nghi vấn “Tại sao”.
  nghi vấn “tại sao” là nghi vấn huyền thoại nhất, là thắc mắc tiêu biểu cho mọi vấn đề và trong trường hợp chúng ta đang bàn là viết Cv. Giai đoạn viết CV là mong muốn truyền chuyển vận thông báo đến nhà tuyển dụng, nhằm tư vấn thắc mắc “tại sao bạn nên tuyển tôi”. Bạn cần đưa ra lý do tại sao họ nên chọn bạn, đi kèm những bằng cớ nhằm tương trợ cho lý do vừa nêu, nâng cao sức thuyết phục cho lý do.
  Tham khảo thêm: cv online có cần ảnh không?

  Ví dụ: vì sao hút thuốc lá không tốt?
  Bởi vì hút thuốc lá với hại cho sức khoẻ cho chính người hút và cho người xung quanh (lý do), bằng chứng là những nhà công nghệ đã nghiên cứu và đưa ra đa dạng kết luận rằng hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ (bằng chứng)
  Tôi sẽ đi qua từng thắc mắc “Tại sao” lúc bạn tư duy để chuẩn bị bản CV của mình. Qua mỗi bước, Anh chị sẽ mang thêm kinh nghiệm hoặc lưu ý để biết chọn lọc hoặc viết ra những thông tin cấp thiết nhất.
  vì sao lại phải viết CV (và cover letter)
  Bạn viết CV & cover letter là nhằm apply cho 1 vị trí nào đó: apply vào câu lạc bộ, vào công ty tự nguyện, vào vị trí intern, đi làm… chuẩn y CV, bạn muốn chứng minh cho nhà phỏng vấn rằng bạn xứng đáng và phù hợp có vị trí đang tuyển, từ đấy nhà tuyển dụng sẽ liên hệ mang bạn. Để chứng minh được điều trên, bạn sẽ cần tư vấn được những nghi vấn sau trong CV và cả Cover letter của mình.
  Xem ngay: Cách viết CV xin việc hoàn hảo cho các bạn
  1 dòng CV chuẩn gửi các NTD

  Q1) Bạn hiểu vị trí bạn đang muốn đạt được là gì? Công tác ấy là làm cho những gì? Đề xuất của nó là gì?
  *** Câu trả lời của Q1 thường sẽ viết trong cover letter (Tôi được biết quý tổ chức đang tậu kiếm….) và diễn đạt xuyên suốt trong bản CV

  Q2) vì sao bạn xứng đáng được nhận vị trí này?
  ***Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn muốn trình bày cho nhà phỏng vấn. Bạn sẽ phải chứng minh bằng việc nêu ra các bằng chứng phù hợp; chứng tỏ bạn có khả năng khiến phải chăng vị trí ấy, hoặc chí ít là với tiềm năng để khiến thấp vị trí trong tương lai. Thực ra những bằng chứng đó không phải xa lạ; ấy là kinh nghiệm trước đây, kỹ năng, phẩm chất của bạn.
   

Chia sẻ trang này