Trổ tài làm ba chỉ tẩm bột chiên giòn

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi noithatdangkhoa10, 10/9/20.

  1. noithatdangkhoa10

    noithatdangkhoa10 New Member

    Tham gia ngày:
    12/2/20
    Bài viết:
    17
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bài viết tham khảo: cách lựa chọn gạo ngon, gạo sạch, gạo nếp, gạo đặc sản để làm món ngon
    Miếng thịt giòn tan bên ngoài, vị mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, hẳn sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần thi vị.
    Nguyên liệu:
    - 300g thịt ba chỉ heo
    - 100g bột mỳ
    - 50g bột chiên giòn
    - Vừng
    - 1 muỗng cà phê bột canh
    Cách làm:
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vừa sau đó ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê bột canh.
    - Trộn 100g bột mỳ và 50g bột chiên giòn, thêm nước vào cho tới khi hỗn hợp đặc sệt, thêm 20g vừng.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Thịt đã ướp ở trên bạn nhúng vào hỗn hợp bột sau đó thả từ từ vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín giòn.
    - Dọn thịt ra dĩa, ăn kèm rau sống, dưa chuột và cà chua. Nếu thích bạn có thể cuốn cùng bánh tráng. Chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.
    * Chú ý gia giảm lượng gia vị cho vào để ướp thịt vì một số loại bột chiên giòn trên thị trường đã có nêm nếm sẵn.
     

Chia sẻ trang này