Trước khi mở quá bún bạn nên biết kinh nghiệm này

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi trieuquang198812, 7/11/21.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 New Member

    Tham gia ngày:
    7/11/21
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nhiều người đang có ý định bỏ công viện nhàm chán và thửu sức trong lĩnh vực kinh doanh món ăn và đàng tìm hiểu xem mô hình kinh doanh các món ăn sáng có nhưng điêm nào lưu ý và lưu chọn loại hình kinh doanh quán bún thì cần biết những gì thì hôm nay tôi chia sẽ bạn vào kinh nghiệm mà chúng tôi đã tư vấn cho các anh chị đang và đã thanh công trong mô hình kinh doanh ăn sáng với món bún nhé.

    Đầu tiên là định hình xem đối tượng khách hàng của bạn là loại người có thu nhập tầm nào. Nếu bạn đang có mặt bằng nhà bạn có thể xem khu đó luongj người có thu nhập cao hay thấp để ươt lượng giá cho hợp lý vì giá sẽ tạo nên lợi nhuận và ảnh hưởng lớn đến khâu chọn nguyên liệu.

    Ở đâu chúng tôi đề cập đến là mặt bạn thuê cho tiện vị nói sâu ra nội dung khá dài. Sau khi bạn nắm bắt được đối tượng khu bạn thuê mở quán bún rồi thì tiếp đó bạn cần xem đến vấn đề món ăn sáng là món gì. Nếu đã xác định món bún thì cần biết món bún nấu ăn sáng là bún gì: món bú bò huế, bún chả cá nha trang hay bún ruê hoặc là chọn cả 3.

    Nhưng bạn cần lưu lý nên chọn 2 món thôi vì quán bạn mới mở nên số lượng khách hàng chưa nhiêu và tiền chi cho nguyên liệu làm càng nhiều món thì càng thâm hụt khoản tiền của bạn.

    Tiếp theo bạn đẫ chọn 2 món chính trong quán mình rồi, ở đây tôi vidu là món bún bò và bún chả cá. Bạn cần tìm công thức chuẩn nhất và nguyên liệu và các nhà cung cấp sao cho giá thành hợp lý nhất.

    Nếu nấu món bún bò theo kiểu Huế thì chúng tôi gợi ý bạn công thức sau:


      • 2kg Xương bò, 1kg Gân bò Bắp bò, 1kg Thị bò nạc
      • 1kg Món giò heo
      • 1kg Tiết heo (Huyết)
      • 1kg Chả cua Huế Bạn muốn mua có thể vào đây để đặt nhé!
      • 1 hủ Măm ruốc Huế bạn tìm mua ở siêu thị có rất nhiều
      • Chả tép hoặc chả bò đà nẵng.
      • Dừa tươi 1 trái
      • 5 củ Hành Tây
      • Thơm (Miền bắc gọi là khớm 1 trái)
      • 4 Củ sả và sả băm
      • Đường cát hoặc đường phèn
      • Dầu màu điều
      • Gia vị gồm: Nước mắm (loại ngon), muối, tiêu, hạt nêm (Bạn có thể thêm hoặc không)
      • Các loại rau ăn kèm gồm: Thân chuối bào, hành lá, rao răm, giá sống, rau quế, rau muốn bào, húng cây, rau thơm
      • Ớt sừng và Chanh.

    Danh sách này là danh sách chuẩn cho món bún bò góc huế nên bạn có thể lượt bỏ bớt các nguyên liệu không cần thiết nhưng các nguyên liệu quan trong nhất của món bạn không nên bỏ để tao nên vị chuẩn của món chả cua và huyết nếu bạn muốn biết giá và mua chả cua góc huế có thể đặt hàng bên vinafood.net để mua.

    Tiếp theo là công thưc làm món gồm các giai đoạn:

    - Nấu bắp bò và thịt heo riêng vì bắp bò dai hơn nên cần thời gian nấu lâu hơn.
    - Thịt bò phù hợp cho món bún bò Huế này chính là phần thịt bắp, nếu chọn được loại bắp hoa thì càng thơm ngon hơn.
    - Chọn chân giò heo phía trước sẽ ngon và ít mỡ hơn chân giò sau.
    - Gân bò và nạm bò cứng hơn phần thịt và giò heo nên chia thành hai lần luộc với khoảng thời gian khác nhau.
    - Thịt và xương bò cần rửa qua với muối và rượu hoặc giấm để khử mùi hôi. Bắp bò bạn có thể tìm mua ở các chợ dân sinh và nhờ họ cuộng sẵn cho tiện. Nếu bạn muốn tự làm thì mua về cuôn bằng day dù nhé!
    - Giò heo và mống heo bạn cao lông sach sau đó ninh đến khi da heo săn và trong là được, sau đó vớt ra để vào ngăn mát tủ lanh hoặc ngăm nước đa
    - Các loại rau sống bạn rữa sacwh và nhặt bò lá úa hoặc sau sau đó để ráo nước.
    - Hành lá cắt riêng phần ngọn và phần đầu hành lá, lấy phân thân và ngọn hành lá thái khúc hạt lựu với rau răm.
    - Phần ớt sừn bạn thái lát mỏng.
    - Phần sã và gừng nếu có thời gian bạn nướng sơ qua rồi đập dập.
    - Mắm ruốc Huế pha với 1/2 chén nước ấm rồi khuấy đều.
    - Cần ướp bắp bò trước với công thức 1kg bắp bò ướp: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ruốc pha loãng, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, tỏi và sả băm
    - Công đoạn làm nước dùng cho món bún bò khá đơn giản vì các nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Bạn cho nước hầm heo và bò vào chung một nòi lớn nếu ít nước dùng bạn có thể cho thêm vào them nước để đủ cho gia đình thường thức.
    - Nêm gia vị theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Bạn nên nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình và tùy theo khẩu vị có thể tăng giảm các gia vị
    - Sau đó cho thêm huyết heo cắt cục và chả cua tươi quét cục cho vào nấu sôi là bạn đã hoàn thành cách nấu nước dùng cho món bún bò.

    Còn bạn tìm công thức nấu món bún chả cá thì đây nhé!


      • Gia vị: hành lá,hành tím, hành tây, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt,hạt tiêu.
      • Hành tây: 4 củ
      • Các loại rau ăn kèm như: giá đỗ, xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối,..
      • 500gr bánh canh bột gạo
      • Cá ngừ mua nguyên con tươi dùng xương để ninh nước dùng và thịt cá ngử sẽ dầm nhuyễn. Đây là điểm khác biệt giữa nguyên liệu làm món bánh canh chả cá phan rang và các loại bánh canh chả cá ở các vùng miền khác
      • Chả cá nha trang dạng bánh 500gr loại chiên và hấp. Nếu bạn muốn không tốn thời gian có thể mua tại Vinafood.net nhé.
      • Cá thu 500gr bạn mua loại khoan
      • Bánh canh bột gạo
    Cũng tương tự nhu món bún bò góc huế thì bún chả cá thì nguyên liệu quan trong là món chả cá bạn có thể tìm mua ở các shop hoặc công ty để lựu chọn cho mình loại chả cá hợp, nhưng về loại chả cá thường dùng là loại chả cá khu nha trang, phan rang, quy nhơn và tùy từng nơi và từng loại mà giá cũng khác nhau. Nếu bạn bán cho đối tượng trung lưa thì chọn chả cá làm từ cá thu hoặc cá nhồng còn bạn chọn cá pha khi đối tượng là lao động nha.
    [​IMG]

    Nói đến giá thì có rất rất nhiều mức nên bạn quan tâm cầ tìm hiểu thì đọc thêm bài giá các loại chả cá của vinafood
     

Chia sẻ trang này