Tu sửa, cải tạo nhà Cấp 4 thành 2 tầng

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi Đào Tố Loan, 7/9/20.

 1. Đào Tố Loan

  Đào Tố Loan Member

  Tham gia ngày:
  23/6/19
  Bài viết:
  253
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thay vì xây dựng nhà mới, nhiều gia đình lựa chọn cách cải tạo nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc tu sửa có thực hiện được hay không còn phải xem xét tổng thể ngôi nhà để quyết định. Sửa chữa nhà sẽ giúp cho ngôi nhà đảm bảo được mọi sinh hoạt trong gia đình bạn, đáp ứng các nhu cầu đầy đủ của mọi thành viên. Để biến nhà cấp 4 trở thành một ngôi nhà sang trọng, cuộc sống sinh hoạt trong nhà tiện nghi, hiện đại hơn thì các gia đình nên tu sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

  Để biến nhà cấp 4 thành 2 tầng tuyệt đối chú ý 3 điều này
  Trong quá trình thực hiện cải tạo thì những lưu ý cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sau sẽ giúp các bạn tránh được những sai sót, giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn:

  Phần lớn nhà cấp 4 sẽ có hệ kết cấu yếu, nên cần có giải pháp tu sửa với những vật liệu nhẹ như sau:

  – Đầu tiên, phải kiểm tra khả năng chịu lực của hệ cột cũ, thường nhà cấp 4 cột chỉ xây gạch. Cần gia cố thêm phần móng nếu móng cũ quá nhỏ và bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)

  – Làm sàn đổ giả (dầm thép – tole – bê tông) hoặc dầm thép lát tấm cemboard, sau đó trải tấm simili, lát gỗ hoặc lát gạch tùy theo sở thích

  – Mái gát kèo thép và lợp tole sóng vuông hoặc tấm lợp sinh thái Onduline (chống nóng, chống ồn). Bên dưới đóng trần thạch cao và gắn đèn lon tiết kiệm điện.

  Để đảm bảo cho quá trình cải tạo, một trong những điều quan trọng chính là việc lựa chọn nhà thầu uy tín, chịu trách nhiệm cải tạo nhà của mình. Thay vì lựa chọn theo giá rẻ, bạn nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm để họ có thể hoàn thành tốt công việc cải tạo nhà cho bạn. Hiện nay thị trường xây dựng rất phát triển, vì vậy có rất nhiều đơn vị uy tín, song bên cạnh đó có không ít đơn vị giả mạo danh tiếng của đơn vị lớn có uy tín trên thị trường, để lừa đảo nên quý khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thì công, cần xem xét thật kỹ. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, gia đình, bạn bè để lựa chọn cho mình một đơn vị sửa nhà phù hợp và có uy tín.
  Quy trình thực hiện và thi công bao gồm các bước sau đây:

  -Nhận cuộc gọi từ khách hàng:Quý khách có thể liên hệ số Hotline của công ty chúng tôi 0706 406 566 để trình bày ý muốn của mình và cung cấp địa chỉ,thời gian để chúng tôi lên lịch đến nhà khảo sát, tư vấn và báo giá sửa nhà

  -Trực tiếp khảo sát nơi cần sửa chữa:Việc trực tiếp đến nhà khảo sát rất quan trọng,đánh giá được tình hình cụ thể,những vị trí ,hạng mục nào cần sửa chữa và biết được ý muốn của chủ nhà sửa như thế nào từ đó đưa ra phương án sửa nhà tốt nhất.

  -Ký kết hợp đồng:Sau khi hai bên đã thống nhất phương án sửa chữa thì tiến hành ký hợp đồng.Hợp đồng được in thành hai bản mỗi bên giữ một bản.Nội dung trong hợp đồng thể hiện đầy đủ các chi tiết phương án thi công,số tiền,thời gian thi công và hình thức thanh toán

  -Tiến hành thi công sửa chữa:chúng tôi thi công những hạng mục mà trong hợp đồng đã ghi và ký..Quá trình thi công chúng sẽ đảm bảo đúng kỹ thuật,nhanh chóng và đúng hẹn.

  -Bàn giao và bảo hành:Sau khi bàn giao nhà cho khách hàng,chúng tôi bắt đầu bảo hành
  Sau khi chọn nhà thầu, gia đình hãy thảo luận thật kỹ kế hoạch với nhà thầu, đồng thời nắm được căn bản những việc thay đổi để chuẩn bị nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Sau khi thực hiện tất cả các bước chuẩn bị trên, khách hàng có thể bắt đầu tiến hành công việc sửa nhà với nhà thầu. Để đảm bảo về sự an toàn tài sản, tốt nhất bạn nên cử một thành viên trong gia đình để giám sát và theo dõi công trình, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Chúc bạn mới có được ngôi nhà như mong muốn!
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này