Tư vấn 3 mẫu ống kính macro dành cho máy ảnh Micro Four Thirds tốt nhất 2021

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 7/6/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  309
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn đã đầu tư vào hệ thống máy ảnh Micro Four Thirds, những ống kính được gợi ý sau đây sẽ cung cấp khả năng sử dụng mở rộng cho máy ảnh của bạn và khả năng trích xuất nhiều hơn về những gì chúng có khả năng tạo ra.

  >>> Tham khảo thêm sản phẩm Ống kính Nikon

  Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro

  Ống kính cung cấp tỷ lệ tái tạo tối đa 1: 1 và có công thức quang học bao gồm 13 thành phần thấu kính trong 10 nhóm, trong đó sử dụng các vật liệu thủy tinh đặc biệt như ED (Phân tán cực thấp), HR (Chỉ số khúc xạ cao ) và phần tử E-HR (Chỉ số khúc xạ cực cao).

  Tương đương với ống kính 120mm ở điều kiện 35mm, M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro có góc xem 20 ° khi lấy nét ở vô cực.

  Hơn nữa, ống kính có cơ chế lấy nét bên trong, đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh macro. Thêm vào đó, thiết kế chống bụi và chống văng nước giúp đảm bảo ống kính hữu ích khi chụp trong các điều kiện khắc nghiệt.

  [​IMG]

  Ống kính Panasonic Lumix Leica 45mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S

  Nói về chụp ảnh macro, ống kính này cung cấp tỷ lệ phóng đại 1: 1. Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì nhỏ mà bạn nhắm đến đều có thể lấp đầy khung hình ở kích thước thực.

  Panasonic Lumix Leica 45mm F2.8 có cơ chế lấy nét bên trong. Điều đó có nghĩa là phần tử phía trước của ống kính không di chuyển khi bạn lấy nét. Đó là một lợi thế cho một ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 15 cm.

  Tính năng ổn định hình ảnh thực sự hữu ích đối với ống kính macro. Nhiều lần, bạn thấy mình chụp ảnh cầm tay. Và trong những tình huống đó, đặc biệt là khi chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn, tính năng ổn định hình ảnh rất hữu ích.

  Và một tính năng nữa mà bạn có thể thực sự thấy thú vị. Đó là công tắc giới hạn lấy nét. Mặc dù các ứng dụng thực tế của điều này bị hạn chế trong khi chụp ảnh tĩnh. Nó có ích khi quay video. Khi quay video, bạn có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh cần giữ trong khung hình của mình.

  >>> Xem thêm sản phẩm mới Máy ảnh Fujifilm X-E4


  [​IMG]
  Ống kính Panasonic Lumix G Macro 30mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S

  Với khẩu độ nhanh hợp lý F2.8 ASPH, ống kính có thể thu thập một lượng ánh sáng tốt trong mọi tình huống để chụp ảnh macro.

  Độ dài tiêu cự của ống kính ở định dạng 35mm tương đương là 60mm. Đó là đủ ngắn cho một số thể loại nhiếp ảnh. Bạn có thể chụp một chút nhiếp ảnh đường phố, một số bức chân dung môi trường và mọi thứ ở giữa.

  Panasonic Lumix G Macro 30mm F2.8 có thể tạo ra độ phóng đại kích thước thực (1: 1) cho bất kỳ đối tượng nào có thể được chụp từ khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.11m.

  Tính năng quan trọng khác của ống kính là MEGA OIS, đây về cơ bản là phiên bản ổn định hình ảnh của Panasonic và nó cho phép bạn đến gần trong khi cầm máy ảnh bằng tay để có được hình ảnh sắc nét.

  [​IMG]


  Nguồn: https:/kpnet.vn/list-ong-kinh-macro-danh-cho-may-anh-micro-four-thirds.html
   

Chia sẻ trang này