Tuyệt chiêu phỏng vấn ứng viên cho các nhà tuyển dụng không chuyên

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 19/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ở cấp độ điều hành, đặc trưng khi bộ phận bạn điều hành đang cần tuyển dụng thêm người, bạn sẽ cần đến 1 số cách phỏng vấn để có thể chuẩn bị 1 cuộc phỏng vấn rẻ nhất. Nếu bạn không sở hữu một người thuộc phòng ban nhân sự để hướng dẫn cho bạn, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài cách để bạn với thể chuẩn bị và tiến hành buổi phỏng vấn một bí quyết suôn sẻ.


  Hãy luôn nhớ rằng trong quá trình phỏng vấn, các người tìm việc đang quyết định có muốn làm việc cho bạn hay không. Đây ko chỉ là giai đoạn bạn đang tuyển dụng. Bạn chỉ với khoảng 1 giờ để tạo một ấn tượng tốt cho các ứng viên tham gia phỏng vấn. Bạn có thể làm theo những bước sau:  1.Viết một danh sách các nghi vấn liên quan trực tiếp tới công việc đang cần tuyển  giả dụ bạn ko sở hữu 1 trình bày công việc cụ thể, có các kinh nghiệm của bản thân, bạn mang thể liệt kê những nhiệm vụ chính của vị trí đấy và sau đấy tạo nên 1 danh sách những thắc mắc với can hệ đến công tác này.

  Bạn cũng có thể thử đặt ra những cảnh huống sở hữu thể xảy ra trong quá trình khiến cho việc để ứng cử viên có thể mường tượng phần nào công việc của mình.  hai.Hỏi các thắc mắc về hành vi  Bạn sở hữu thể bắt đầu các thắc mắc dạng này bằng “Bạn có thể kể cho tôi biết về thời kì lúc bạn…”. Ví dụ: Bạn có thể nhắc cho tôi biết về khoảng thời kì nào bạn cảm thấy cạnh tranh nhất trong công việc? Bạn đã vượt qua thời kỳ đó như thế nào?

  Hãy Tìm hiểu về các thí dụ cụ thể trong giai đoạn giao tiếp và ứng xử của người tìm việc từ thời kì trước đấy. Những thành công trong dĩ vãng của ứng viên sẽ là 1 điểm hay trong giai đoạn khiến việc sau này.

  Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo bài viết kỹ năng phỏng vấn là gì?

  3.Xem lại giấy má ứng viên trước lúc phỏng vấn  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng bằng bí quyết chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn và xem lại thông báo hồ sơ, bạn sẽ cho ứng viên thấy bạn đã dành thời gian để đảm bảo có 1 cuộc phỏng vấn hiệu quả.

  Xem lại hồ sơ người tìm việc cũng là 1 trong các bí quyết để bạn có thể định hình trước và xếp hạng ứng viên dựa trên năng lực được mô tả trong CV. Dựa trên các thông tin đã với, đối sở hữu từng ứng cử viên bạn sẽ với những nghi vấn nhất quyết để làm rõ hết những gì còn chưa được thông tin trong giấy má xin việc. Giai đoạn xem lại hồ sơ là bước quan yếu để bạn với thể định hình những câu hỏi đặc trưng cho mỗi ứng viên.

  Bên cạnh đó, đừng quên xem thêm bài viết kỹ năng phỏng vấn công ty nhật bản.

  4.Phác họa cấu trúc dàn ý phỏng vấn ứng viên  đầu tiên, bạn nên đưa ra một thể hiện ngắn gọn về doanh nghiệp, sau đấy phác thảo các nhiệm vụ công tác. Trong thời kỳ phỏng vấn, hãy đưa ra các câu hỏi về những nhiệm vụ đó. Sau ấy, những người tìm việc sẽ có cơ hội để hỏi câu hỏi làm rõ thêm công đoạn này.

  giai đoạn này giúp thiết lập những thông tin cụ thể hơn về công tác, chừng độ thông hiểu và đầu cơ cho công tác của ứng viên. Đây cũng là cách để đơn vị giới thiệu cụ thể hơn về những việc ứng cử viên sẽ làm cho sau lúc trúng tuyển.

  cách thức phỏng vấn giúp cả hai bên tập hợp hơn vào công tác đang được phỏng vấn và cho các người tìm việc một hi vẳng về những gì họ sẽ được khiến cho.  5.Không nhắc quá nhiều trong buổi phỏng vấn  nhà tuyển dụng chỉ nên nói khoảng 30% trong giai đoạn phỏng vấn. Hãy dành thời gian để những ứng viên miêu tả kỹ năng và trình độ của họ trong quá trình này. Ngoài ra, bạn vẫn phải đảm bảo đã hỏi phần đông những thắc mắc và ko bỏ lỡ bất cứ điều gì.


  6.Có thêm những hành động thị trấn giao nhiều năm kinh nghiệm  Trong quá trình phỏng vấn, bạn sở hữu thể sở hữu thêm cho ứng cử viên 1 ly nước và hỏi nếu họ vướng mắc. Đúng giờ - việc tôn trọng giờ giấc giúp cho giai đoạn phỏng vấn được ổn định và không khiến cho mất thời kì của hai bên.

  Cuối buổi phỏng vấn, bạn cũng với thể dành thời gian giới thiệu về văn phòng, nơi làm cho việc ngày mai của ứng viên sau buổi phỏng vấn, cho những ứng viên đi tới văn phòng, tạo cho họ cơ hội để chuyện trò mang các thành viên khác hoặc các đồng nghiệp trong khoảng thời gian dài nếu như thích hợp.  7.Chú ý tới những cử chi phi tiếng nói của bạn  Cũng như cách bạn chú ý tới bí quyết ăn mặc và tìm kiếm những người tìm việc thích hợp, những người tìm việc cũng đang tìm kiếm các dấu hiệu ngầm từ phía nhà tuyển dụng là bạn. Hãy kiên cố giọng nói cũng như lời kể của bạn là phù hợp và nhiều năm kinh nghiệm. Ẳn mặc như thông thường khi bạn đi làm cho và chú ý tới bí quyết cư xử của bạn nhé. Hãy nhớ rằng bạn là một đại diện của tổ chức và các bộ phận của bạn, do vậy hãy để những hành động của bạn phản ánh đúng những điều này.  8.Để trở thành lịch sự và chuyên nghiệp, bạn không nên tỏ ra quá thân tình  Hãy chỉ nên giữ các câu hỏi của bạn can hệ tới công việc, bởi nếu như bạn dành thời kì phỏng vấn để nói chuyện, có thể bạn sẽ đưa ra quyết định vì bạn thích ứng viên ấy hơn các người đích thực với năng lực cho công việc.

  các phần hỏi thêm sở hữu thể sở hữu chủ tâm để Tìm hiểu ứng cử viên về thái độ và tính phương pháp người tìm việc xem với phù hợp mang công việc hay không. Ngoài ra, ko nên hỏi các câu hỏi quá riêng tư hoặc dành thời kì quá lâu cho quá trình này.


  9.Thông tin cuộc phỏng vấn qua email hoặc điện thoại cho ứng viên  Bằng phương pháp này, bạn mang thể cho người tìm việc biết khi nào họ sẽ biết được kết quả chính thức và lúc nào họ sẽ mang việc khiến. Điều này là một trong các bí quyết để bạn có thể mở rộng thêm tính chuyên nghiệp của đơn vị và mang đến một công đoạn phỏng vấn trọn vẹn.
   

Chia sẻ trang này