Tuyệt chiêu trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc xuất sắc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 30/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong mọi cuộc phỏng vấn, sẽ có một đôi nghi vấn căn bản mà các nhà phỏng vấn thường xuyên hỏi ứng cử viên của mình, dù họ làm cho ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Tuy các câu hỏi này rất thường gặp nhưng nếu như không chuẩn bị chu đáo bạn cũng sẽ rơi vào trạng thái đứng hình lúc được hỏi, nào chúng mình cùng khám phá nhé!  một. Hãy cho chúng tôi biết đôi điều về bản thân bạn!
  phần lớn người mắc phải lỗi nói quanh khi tư vấn thắc mắc này. Thay vì dẫn dắt nhà tuyển dụng bằng 1 câu chuyện ấn tượng, sở hữu sức nặng và đầy trọng tâm, họ lại tóm tắt giai đoạn công tác cũng như các thành tựu, “chứng tích” nghề nghiệp mà họ đã trải qua, cũng như những trắc trở cuộc sống của họ.

  Điều này sẽ làm nhà phỏng vấn Tìm hiểu bạn là người vòng quanh và thiếu trọng điểm vào vấn đề. Thay vào đấy, câu giải đáp chỉ cần đáp ứng các yêu cầu căn bản sau: Bạn là ai, kinh nghiệm của bản thân và tiêu chí nghề nghiệp khi xin việc vào vị trí hiện tại. Điều này không chỉ giúp đôi bên tiết kiệm được thời kì, mà còn giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ được lịch trình và mục tiêu nghề nghiệp của bạn 1 bí quyết bài bản chiến lược, qua đấy giúp họ sở hữu cảm tình có ứng viên hơn.

  Xem thêm: tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này? Cập nhật để biết

  hai. Điều gì khiến bạn yêu thích công tác này?
  Nghe tuy với vẻ dễ đáp nhưng đáp rồi mới thấy mình rất dễ bị “sụp hố” trước câu hỏi phỏng vấn này. Cơ bản, bạn sẽ tiện dụng nhắc lễ vòng vèo sở hữu toàn bộ lý do trên trời dưới đất, nhưng rút cuộc lại thì chẳng mấy can dự gì tới công tác, và mong chờ từ nhà tuyển dụng.

  Thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rõ sự hiểu biết của bạn về thuộc tính công tác, cũng như là những thử thách đặt ra. Để từ đó, bạn có thể đưa ra bí quyết khắc phục của mình trước những khó khăn trong công việc của mình. Hãy nhắc đủ sâu và đủ rộng, để ghi điểm mạnh hơn mang nhà tuyển dụng.  3. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
  Thành thật là một đức tính tốt. Nhưng không phải khi nào “vạch áo cho người xem lưng” cũng là 1 điều hay, nhất là khi bạn đang cố gây ấn tượng có nhà tuyển dụng bằng “sự thật”.  Đừng nói dối, mà thay vào đấy, hãy thử tậu 1 phương pháp tư vấn tinh tế và khéo léo hơn, bằng việc biến điểm yếu của bạn thành ưu thế trong mắt nhà phỏng vấn.

  Thay vì bạn nói mình “chưa thể khiến cho việc đa nhiệm một cách thức hiệu quả”, hãy thử nói rằng “Tôi là một con người cầu toàn luôn muốn tìm đến sự xuất sắc trong công việc, và điều này đôi lúc làm tôi “đẩy giới hạn” của mình đi quá xa”.

  4. Vì sao bạn rời bỏ công việc ở tổ chức cũ?
  1 trong các câu hỏi dễ gây sát thương chí mạng nhất cho ứng cử viên. Và cũng chính vì điều này, số đông ứng cử viên dễ bị đánh trượt vì đưa ra những câu trả lời: Vì môi trường không phù hợp, vì chán ghét cấp trên hoặc vì không hoà hợp được với đồng nghiệp. Nhà tuyển dụng ko muốn thuê bạn vì sở hữu thể, lý do bạn ra đi sắp tới cũng với thể hầu hết tái diễn lại như các câu chuyện trước đây.

  Thay thành ra, đừng tụ họp vào kí vãng, mà hãy nói về chỉ tiêu ngày mai của bạn và liên đới chúng đến việc bạn nghỉ việc ở doanh nghiệp cũ: Vì bản thân muốn tìm các thử thách mới, vì muốn đổi thay môi trường để tiếp thu các kiến thức mới phù hợp sở hữu lộ trình nghề nghiệp của bản thân hơn.

  Xem thêm: phỏng vấn xin việc lần đầu cần chuẩn bị những gì?

  5. Bạn thấy mình ở đâu trong 10 năm tiếp theo?
  Đừng bao giờ kể một cách thức mạnh tay rằng: Bạn muốn trở thành Phó Chủ Tịch/ giám đốc điều hành như người đang phỏng vấn trực tiếp có bạn. Vì bạn sẽ tiện dụng bị hỏi khó thêm một lần về hiểu biết và nghĩa vụ để mang thể đạt được vị trí trên. Trường hợp xấu nhất là bạn chỉ kể bằng xúc cảm của mình thì lý trí của nhà phỏng vấn sẽ tiện lợi bóp nát “ước mơ và tầm nhìn” của bạn.

  Thay vào đấy, hãy mô tả bản thân như 1 người với tầm nhìn và chiến lược, phê chuẩn việc hoạch định các gì bản thân cần phải khiến cho từ hôm nay cho tới 10 năm tiếp theo. Thị phần tuyển dụng luôn thay đổi nên đôi khi cũng sẽ làm những quyết định của bạn về sau đổi theo. Bên cạnh đó, điều đó vẫn ko quan trọng. Quan trọng là tầm nhìn và ý chí của bạn mạnh mẽ như thế nào và bạn sẽ chứng tỏ được máu nóng của mình với nhà phỏng vấn ra sao, để họ đủ tin tưởng vào khả năng và lịch trình sự nghiệp gần đến của bạn.Tuy
   

Chia sẻ trang này