Tuyệt chiêu trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc xuất sắc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 26/11/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đã viết hồ sơ ứng tuyển, hoàn chỉnh đơn ứng tuyển của mình và đặt chân đến buổi phỏng vấn ứng tuyển trọng đai. Nhưng đi qua cánh cửa kia chỉ mới là sự bắt đầu – đặc thù là lúc các nhà phỏng vấn kiên cố sẽ đem lại những nghi vấn khó và với khi bạn còn ko biết phải giải đáp như thế nào nữa. &Ldquo;Buổi phỏng vấn là cả một thời kỳ đầy áp lực” – Dr. Thomas J. Denham – 1 chuyên gia tư vấn nghề nghiệp tại Careers in Transition LLC in Colonie, New York nói: “Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng mọi cách để với thể loại bỏ các người không xứng lẽ ra khỏi vị trí tuyển dụng đó”. Dưới đây, Denham đã đề nghị 1 số lời khuyên để bạn có thể trả lời Câu hỏi phỏng vấn xin việc “khó nhằn” nhất trong một buổi phỏng vấn xin việc.

  1. Điểm yếu to nhất của bạn là gì?

  Denham đề cập rằng, các thắc mắc như thế này thường được hỏi để trong khoảng đó người tìm việc thừa nhận một điều yếu nào ấy mà họ đang gặp phải. Ông khuyên những ứng viên nên giải đáp câu hỏi này với: “Tôi mang xu thế nhắc sở hữu và có các cam kết để sở hữu thể cải thiện”. Sau ấy, dẫn dắt bằng 1 thí dụ về cách thức bạn thực hành các ưu tiên và thiết lập các ngừng cá nhân như thế nào. Ko nên tạo sự chú ý một phương pháp thụ động về bản thân mình lúc bạn đề cập về một điểm yếu nào đó, điều đó với thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chẳng hề là người phù thống nhất cho công việc, Denham kể. “Điều cần hội tụ trong buổi phỏng vấn là nên tư vấn dựa trên các ưu điểm của bạn”.


  hai. Mức lương nào bạn nghĩ là bạn xứng đáng được trả?

  “Người đề cập nói tới tiền thì người ấy là kẻ thua cuộc”. Denham giảng giải rằng ví như bạn là người trước tiên thốt ra một Báo cáo, dù Con số ban đưa ra có thể phải chăng hơn so sở hữu mức mà nhà tuyển dụng dự định sẽ trả cho bạn, thì bạn hãy trông chừng. Hãy chờ đợi nhà phỏng vấn đưa ra một khoảng và lúc họ hỏi bạn muốn 1 Thống kê cụ thể, lúc dó hãy chọn lọc một mức lương cao hơn so sở hữu ngưỡng làng nhàng mà ho cung cấp. Bạn sở hữu thể dùng các công cụ và nguồn thông báo trực tuyến để với thể Phân tích các gì bạn mang thể nhận được trong thực tiễn là bao phổ quát. Điều cần lưu ý mang bạn là, đừng nói đến lương trong lần phỏng vấn đàu tiên nhé!


  3. tại sao bạn bỏ công việc cũ?

  Đối mang câu hỏi này, Denham đề cập rằng điều quan trọng là bạn cần yếu sự chuẩn bị trước buổi phỏng vấn. “Đọc lại giấy má xin việc của bạn và xem xét trong khoảng 3 – 5 điều mà bạn muốn làm cho nổi bật”, ông nó. Những phẩm chất cần sẽ diễn tả khả năng khiến cho việc của bạn, kiểu như “Tôi là 1 viên chức chăm chỉ” hay “Tôi với các phẩm chất để hoàn tất công việc đó”. Bạn cần phải chứng minh dựa trên các kết quả mà bạn đã đạt đươc. “Khái niệm về các hoạt động trước đây luôn là các nhân tố dựa báo thấp nhất về hiệu suất làm việc trong tương lai”, Denham nói.


  4. Bạn ko thích điều gì ở công tác vừa mới đây nhất của bạn?

  nhà tuyển dụng thường hỏi nghi vấn này sở hữu thể đang trông chờ bạn sẽ giải đáp có một điều gì đó sở hữu thể chỉ ra điểm yếu của bạn – 1 cách thức để sở hữu lý do mẫu bỏ bạn. Bởi vậy, trong khi điều này với thể là 1 thời cơ để nhắc xấu về ông chủ cũ hay phàn nàn về giờ giấc (ví dụ như họ trông chờ tôi phải với mặt tại đơn vị lúc 8 giờ sáng!), thì hãy phấn đấu giải đáp câu hỏi này theo kiểu như: “Tôi ko cảm thấy mình đã được thử thách đủ lúc ở vị trí cũ”. Sau ấy, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đã đủ sẵn sàng cho mọi thử thách mà họ sẽ giao cho bạn trong khoảng thời kì gần tới.

  5. Bạn thấy mình sẽ ở đâu trong 3 – 5 năm nữa?

  Câu giải đáp tệ nhất để bạn giải đáp thắc mắc này đó là “Tôi ko với ý tưởng nào cả”, hay là “Tôi không biết”, dù điều ấy với thể là sự thực mang bạn, Denham kể. Nhưng điều đấy cũng đồng nghĩa mang việc bạn muốn kể “Tôi ko mang ý tưởng gì cho các việc tôi đang làm trong cuộc sống, và tôi c ũng không biết mình sẽ ở lại bao lâu có công tác này nữa”. Hãy thử trả lời thế này “Tôi đã tự Tìm hiểu bản thân mình phần lớn lần, và các gì tôi học được trong khoảng bản thân mình chính là những điều tôi muốn cam kết cho công tác này, cũng như vun đắp sự nghiệp của mình trong khoảng đây”
   

Chia sẻ trang này