Tuyệt chiêu tuyển dụng hàng loạt cho các doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 20/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn phải tuyển dụng hàng trăm nhân sự chỉ trong vòng 3 tuần? Một loạt vị trí cần được lấp đầy để kịp bắt đầu hoạt động cung cấp kinh doanh… 1 cuộc tìm kiếm mau chóng nguồn nhân công để mở mang hoạt động kinh doanh… Dù với bất cứ mục đích gì, cuộc đua sở hữu thời gian trong các đợt Tuyển dụng hàng loạt (Mass Recruitment) như thế luôn là một thử thách đối sở hữu mọi nhà phỏng vấn và chuyên viên nhân sự.

  Xem thêm: mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả
  Tuyển dụng hàng loạt thường rơi vào 1 số ngành nghề đặc thù như kỹ thuật, sản xuất, bán buôn, buôn bán. Ngoài sức ép thời kì, sự rộng rãi về đề nghị công việc và việc đảm bảo chất lượng của hàng trăm ứng viên được chọn cũng sẽ tạo không ít khó khăn cho người đảm nhiệm tuyển dụng.
  như vậy như các dạng tuyển dụng khác, Tuyển dụng hàng loạt cần đi qua các khâu cơ bản như xác định đề xuất ứng cử viên, vun đắp bản thể hiện công tác, xác định và tiêp cận nguồn ứng viên…Tuy nhiên, để thành công đối mang dạng tuyển dụng được xem là phức tạp nhất này, những yếu tố sau đây cần được đặc trưng chú trọng:  Cần phối hợp phổ biến kênh tuyển dụng
  Bởi cần tiếp cận một lượng to ứng cử viên, tuyển dụng hàng loạt đòi hỏi bạn áp dụng phổ quát kênh tuyển dụng khác nhau thay vì chỉ thông qua 1, 2 kênh như thông thường. Tùy theo bắt buộc cho các vị trí, bạn có thể lựa chọn các kênh tuyển dụng rộng rãi như:

  - Tuyển dụng Online: có thể tiêp cận lượng ứng cử viên lớn, song song nâng cao hình ảnh và độ giỏi của nhà phỏng vấn. Các kênh tuyển dụng online như timviecnhanh, vieclam24h, vietnamworks, careerbuilder, linkedin, Facebook, Zalo, Top CV hiện đang dẫn đầu về tính hiệu quả lúc thu hút được hàng chục nghìn người tìm việc truy vấn cập mỗi ngày.

  - lăng xê tại Công ty: sử dụng các băng rôn/biển truyền bá tuyển dụng tại công ty sẽ lôi kéo lượng ứng cử viên cho những vị trí cần lao giản đơn rất hiệu quả .

  - Hệ thống trường đại học và cơ sở vật chất tập huấn nghề: Mỗi năm, mang hàng trăm nghìn lượt sinh viên và học viên tốt nghiệp. Đây là nguồn nhân lực chẳng thể bỏ qua đối với việc tuyển dụng hàng loạt của các vị trí cấp tốt, chưa cần phổ quát kinh nghiệm (entry level positions).

  Bạn có thể quan tâm: quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả

  - Hội chợ việc làm: điểm mạnh to nhất của hội chợ việc khiến cho là NTD mang thể gặp riêng một khối lượng lớn ứng cử viên trong một thời gian ngắn. Đây là phương pháp rất hiệu quả để thu hút được Báo cáo hàng trăm, hàng ngàn người tìm việc cho đợt tuyển dụng, và bạn cũng có thể nhận thủ tục ứng tuyển và gặp ứng cử viên ngay tại chỗ.

  - Đối tác tuyển dụng: nếu nhân sự nội bộ và thời gian ko đảm bảo, bạn nên kiếm tìm 1 đơn vị chuyên sản xuất nhà sản xuất tuyển dụng sở hữu uy tín. Những dịch vụ nhà cung cấp tuyển dụng chuyên nghiệp sở hữu thể tiếp cận phổ thông nguồn ứng viên mà nhà phỏng vấn trực tiếp bị hạn chế, đồng thời hài hòa phổ biến nghiệp vụ để đảm bảo nâng cao chất lượng ứng viên cho nhà phỏng vấn.
  bên cạnh đó, NTD cũng với thể tiêu dùng thông tin có sẵn trong hệ thống dữ liệu trong khoảng những lần tuyển dụng trước đấy hoặc xem xét các tiến cử từ viên chức hiện giờ của công ty.


  Chuẩn bị nhân sự
  nhà phỏng vấn cần sở hữu một sự chuẩn bị thấp về nhân sự, chả hạn như xây dựng một hàng ngũ chuyên biệt để phụ trách đông đảo đợt tuyển dụng. Cần xác định rõ vai trò của mỗi tư nhân trong đội ngũ cáng đáng tuyển dụng: ai là người tìm kiếm ứng viên, ai chịu trách nhiệm phỏng vấn về kỹ năng công việc, ai phỏng vấn về tính cách thức, và người nào sẽ là người quyết định kết quả cuối cùng…Việc xác định được hàng ngũ nhân sự tham dự tuyển dụng hàng loạt sẽ giúp đơn vị tận dụng được đúng chức năng và thế mạnh của cấp điều hành trong việc tuyển dụng, đảm bảo chất lượng ứng viên được chọn, và hoàn thành việc tuyển dụng 1 bí quyết hiệu quả nhất.


  xây dựng quy trình tuyển dụng
  một trật tự tuyển dụng chặt chẽ sẽ giúp tiêt kiệm đa số thời kì, đồng thời giúp thu hút đúng những ứng viên thích hợp sở hữu vị trí cần tuyển. Đặc trưng, khi huy động 1 lượng lớn nhân lực và vật lực vào một đợt tuyển dụng hàng loạt, bạn cần phải đưa ra được quy trình chặt chẽ để hạn chế các sơ sót và tổn thất.
  Về căn bản, quy trình tuyển dụng đi qua 7 bước: Xác định đối tượng bạn cần tuyển; Viết bản diễn đạt công việc thật hấp dẫn; Lọc giấy má và chọn người tìm việc tiềm năng; Phỏng vấn qua điện thoại/ email; Phỏng vấn trực tiếp; kiểm tra thông báo mang người tham khảo; và Mời khiến cho việc.

  Trong phổ thông đơn vị, thứ tự tuyển dụng có thể lên tới hàng chục bước khác nhau. Điều quan yếu khi tuyển dụng hàng loạt là cần thống nhất sẽ áp dụng bao nhiêu bước, chỉ tiêu của mỗi bước là gì, quyết định người chịu phận sự ở mỗi bước. Ngoài các bước cơ bản trên, sở hữu thể thêm những bài rà soát để mau chóng mẫu bỏ những ứng cử viên không đáp ứng trước khi tiến hành phỏng vấn trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này