Tuyệt đối đừng nói những điều dưới đây khi đi phỏng vấn xin việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 5/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Buổi phỏng vấn là thời cơ để bạn diễn tả trước nhà tuyển dụng, nhưng ko mang nghĩa bạn được phép đề cập tuốt trườn tuột những điều bạn nghĩ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel khi đi xin việc.
  Dưới đây là 5 chủ đề bạn không nên thảo luận trong buổi phỏng vấn, theo những chuyên gia tuyển dụng:

  Chê bai sếp cũ

  lúc phỏng vấn, 1 số nhà tuyển dụng có khuynh hướng hỏi ứng viên về tổ chức cũ và sếp cũ. Và nhiều ứng viên đã hồn nhiên nói lể các điều mình "mắt thấy tai nghe", nào là sếp cũ đã sai lầm, thiếu sót ra sao, văn hóa công ty sở hữu vấn đề A, B, C như thế nào...

  nếu bạn đang gần đi phỏng vấn, hãy hạn chế tuyệt đối hành vi này. Bởi cho dù đề cập sự thật, bạn cũng đã tạo ấn tượng xấu trong mắt tuyển dụng, rằng bạn là một nhân viên thụ động và vụn vặt. Thậm chí nhà tuyển dụng nghĩ bạn cũng sẽ "nói xấu" họ như thế nếu nay mai bạn nghỉ làm mướn ty họ.

  vì vậy lúc được hỏi về tổ chức cũ, chỉ nên giải đáp chừng đỗi, phải chăng nhất là hãy nói bạn đã học hỏi được gì trong khoảng đơn vị cũ; đã phát huy các kỹ năng của mình thế nào khi khiến ở doanh nghiệp cũ, và chấm hết. Ngoài ra, đừng quên tham khảo nên mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc.

  Đi sâu vào chi tiết tư nhân

  nhà tuyển dụng sở hữu thể hỏi bạn các câu can hệ đến tư nhân, nhưng cũng đừng vì thế mà liệt kê ra hết các điều tây riêng của bạn, chả hạn như bạn chưa thành hôn và đang trong công đoạn hò hẹn, mẹ bạn bị bệnh vào năm ngoái và bạn phải săn sóc bà ấy một thời gian...

  các điều này nghe mang vẻ như bạn đang mua sự thông cảm của nhà phỏng vấn. Nó làm cho nhà phỏng vấn khó chịu và tạo cho họ cảm giác bạn khó tụ hội và hoàn thành rẻ công tác được giao.

  Lương và phúc lợi

  Bạn muốn biết mức lương và phúc lợi, ấy là điều chính đáng nhưng không nên vội vàng nhắc tới trong buổi phỏng vấn vì dễ tạo cảm giác bạn là người thực dụng, chỉ quan tâm tới lợi ích của mình. Hãy để dành câu hỏi này sau lúc nhà phỏng vấn đã đưa ra lời mời bạn khiến cho việc.

  đề cập tới các buổi phỏng vấn khác

  Bạn với 3 cuộc phỏng vấn trong tuần này, và bạn muốn đề cập để nhà tuyển dụng biết bạn đang mang phổ quát lựa chọn chứ ko chỉ mang mỗi doanh nghiệp họ? Đó là ý nghĩ sai. Thứ nhất, nhà phỏng vấn không quan tâm. Thứ hai, họ Phân tích bạn ko nghiêm trang lúc tới có tổ chức họ.

  khi tới một cuộc phỏng vấn, hãy tỏ ra tích cực, tự tin và đích thực quan tâm đến vị trí bạn đang phỏng vấn. Nhà tuyển dụng chỉ tuyển người mang ý định gắn bó có đơn vị họ, chứ chẳng phải người "đứng núi này trông núi kia".

  tôn giáo và chính trị

  ngoại trừ bạn đang phỏng vấn để xin vào khiến một doanh nghiệp phi chính phủ hay 1 lực lượng cố vấn chính trị, đừng đả động gì tới chính trị và tín ngưỡng khi phỏng vấn ứng tuyển. Bởi với thể là thảm họa nếu như người phỏng vấn không đồng ý sở hữu quan niệm của bạn.

  Hãy nhớ với nhà tuyển dụng, tuyển được 1 viên chức chuyên nghiệp, nhiệt thành, mang thể đem lại lợi ích cho tổ chức mới quan yếu, còn lại thì tôn giáo, chính trị gia... Đều không mang ý nghĩa.
   

Chia sẻ trang này