Ưu Nhược điểm của Gia công tiện CNC là gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 21/6/22.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  547
  Điểm thành tích:
  16
  Ưu Nhược điểm của Gia công tiện CNC là gì
  Phương pháp tiện CNC là gì?
  một thể là gì?
  luôn thể là phương pháp gia công cắt gọt kim khí mang phoi được thực hành bằng sự hài hòa di chuyển của phôi và dao. các phương pháp tiện cnc vi vu chính là vi vu xoay tròn của phôi tạo thành vi vu cắt. hài hòa mang đó là đi lại tịnh tiến dao Tổng hợp do song song chuyển động tiến dao dọc (Sd) và dao ngang (Sng).
  lúc luôn thể trục trót lọt, vi vu tiến dao ngang Sng = 0. Còn đi lại tiến dao dọc sẽ khác ko.
  Đối mang nếu nhân tiện mặt đầu hoặc cắt đứt, đi lại tiến dao dọc Sd = 0. Còn chuyển di tiến dao ngang Sng sẽ khác 0. từ đó, thực hiện quy trình tiện thể một cách rẻ nhất.
  tiện được xem là một phương pháp cắt gọt kim loại đa dạng trong ngành nghề gia công cơ khí. Theo Thống kê, luôn tiện chiếm từ 25 tới 35% tổng số các nguyên công trong xưởng gia công cơ khí đang hoạt động trên toàn thế giới.
  Đặc điểm của Phương pháp tiện là gì?
  tiện thể là một phương pháp gia công cơ khí sở hữu phôi. Giống như phay, quá trình Phương pháp tiện CNC dựa trên 2 vi vu tạo hình. ấy là vận động quay tròn của phôi và đi lại tịnh tiến của lưỡi cắt.
  những sản phẩm của Phương pháp gia công tiện CNC chính yếu là dạng tròn xoay như: trục suôn sẻ, trục bậc, côn, ren, lỗ, lệch tâm…
  Giống như gia công phay, Phương pháp tiện có hiệu suất cao, tính vạn năng lớn, độ chính xác cao.
  với rộng rãi kiểu, loại, kích cỡ máy luôn tiện khác nhau bởi thế các sản phẩm bí quyết này với tính đa dạng cao.
  Khó gia công những khía cạnh với dạng hình phức tạp, đặc biệt trên mặt phẳng.
  [​IMG]
  Phân tích Gia công tiện trong cơ khí
  Gia công tiện là gì?
  Phương pháp tiện là phương pháp cắt gọt vật liệu dựa trên chuyển di tròn của phôi và đi lại tịnh tiến của dao cắt (dọc hoặc ngang). ví như thời kỳ Gia công tiện được thực hành trên các máy luôn tiện thì được gọi là Phương pháp gia công tiện CNC.
  Trước đây Phương pháp gia công tiện được thực hiện trên những máy nhân thể cơ, hoạt động bằng điều khiển của con người. không những thế từ khi khoa học tự động hóa tăng trưởng, các máy luôn thể sở hữu hệ thống điều khiển tự động tích hợp, giúp giai đoạn Gia công tiện được thực hành nhanh chóng và với độ chính xác cao hơn, song song mang thể tạo ra các khía cạnh sản phẩm phức tạp chỉ mất khoảng ngắn.
  Gia công trên máy luôn tiện giúp đơn thuần hóa hầu hết thời kỳ tiện tròn, nhân thể côn, nhân thể vát, luôn thể rãnh, luôn tiện mặt… phương tiện cắt gọt dùng trên máy tiện thể được gọi là dao luôn tiện (Tìm hiểu thêm tại bài viết Tổng hợp các loại dao tiện)
  điểm tốt của Phương pháp tiện CNC
  Độ chính xác cao trong Phương pháp tiện là một điểm hay của phương pháp gia công này, lúc những máy CNC được dùng, thời kỳ Gia công tiện càng đạt được độ xác thực cao hơn và song song cũng nâng cao công suất luôn thể.
  cách thức vận hành và thao tác trên máy tiện tương đối thuần tuý, dễ thực hiện.
  Phương pháp tiện CNC là cách phù hợp nhất lúc gia công những chi tiết mang dạng hình tròn xoay.
  máy tiện cơ khí các máy luôn tiện còn sở hữu tính áp dụng cao khi bên cạnh Gia công tiện thì chúng còn có thể được sử dụng trong việc khoan, doa, vát mặt, miết, mài…
  Nhược điểm của Phương pháp tiện
  Phương pháp tiện CNC phụ thuộc rộng rãi vào hình dạng của khía cạnh, vì vậy đối sở hữu các sản phẩm có độ phức tạp hơn thì phương pháp gia công phay sẽ được chọn lựa.
  hiệu suất và độ chuẩn xác của Gia công tiện CNC cũng bị tác động đa dạng vào công cụ luôn tiện, nguyên liệu gia công, tay nghề thợ tiện… cho nên đối với mỗi loại nguyên liệu thì buộc phải lựa chọn loại dao một thể và chế độ cắt phù hợp.
  Trên đây là một đôi chia sẻ về Phương pháp tiện , nếu như Anh chị em đang có xưởng gia công cơ khí và muốn chọn lựa các loại dao tiện, máy tiện mang lại công suất cung ứng cao, hãy liên hệ ngay có machineshop để được giải đáp và biết thêm đa dạng thông tin hơn!
   

Chia sẻ trang này