Vay tín chấp làm sao cho an toàn?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinh121189, 26/11/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Tham gia ngày:
  25/7/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đa phần người đi chỉ quan tâm tới thủ tục và lãi suất vay, thời gian rải ngân chứ chưa quan tâm tới các điều khoản và ràng buộc trong hợp đồng. Đây là điều thường xảy ra với người mới đi vay chưa có kinh nghiệm, vậy làm sao để vay theo thẻ atm 1 cách an toàn và hiệu quả cao nhất.
  Anh Hòa cách đây vài tháng đã đi vay trả góp chiếc điện thoại di động vì thiếu 4 triệu đồng nên anh đã vay tín chấp tại một công ty tài chính ở TPHCM và khi trở về anh mới giật mình vì lãi suất lên tới 6,6%/ tháng không giảm dần và không những thế trong hợp đồng còn có các ràng buộc phải tối thiểu 6 tháng mới được tất toán hợp đồng vay. Đây là hình thức cho vay tín chấpđể mua hàng tiêu dùng khá phổ biến của các tổ chức tài chính, nhất là mặt hàng điện thoại di động.
  Bàn về vấn đề lãi suất theo ông Doãn Anh Tuấn – giám đốc khối tiêu dùng vừa và nhỏ tại VPBank cho hay : “vay tín chấp là khoản vay rất nhỏ dùng để tiêu dùng cá nhân như mua thiết bị điện tử hoặc buôn bán nhỏ trong gia đình và ngân hàng VPBank hiện nay cũng có thành lập khối tiêu dùng cá nhân. Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng VPBank thật ra cũng khá cao, tuy thấp hơn lãi suất cho vay ở các tổ chức khác nhưng vẫn là khá cao không giống như lãi suất cho các doanh nghiệp nay như hiện nay.”Đọc thêm: Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?
  Tìm hiểu: https://vaynhanh24h.net/vay-tin-chap-prudential

  [​IMG]

  Theo bà Phan Thị Việt Thu chủ tịch hiệp hội bảo về người tiêu dùng TPHCM thời gian qua nhiều cá nhân đã gởi đơn khiếu nại vì thấy lãi suất vay tiêu dùng quá cao và nhiều người muốn tất toán hết khi có khả năng thì không được các công ty tài chính chấp nhận và vẫn tính lãi các tháng còn lại dù trả sớm hơn, hoặc phải bù lỗ 5% tổng số tiền vay. Theo bà Thu thì vấn đề này không thể giải quyết được vì điều kiện vay tiêu dùng là trả góp hàng tháng và đã thể hiện rỏ trên hợp đồng. Ở đây tư vấn viên đã không tư vấn kỹ cho khách hàng vay tín chấp về các điều khoản và nội dung ràng buộc của hợp đồng, người đi vay cũng không quan tâm chỉ nhắm mắt ký đại vào hợp đồng vay tín chấp.
  Hiện nay khá nhiều ngân hàng đã mở ăn theo dịch vụ cho vay tín chấp này nhưng thủ tục đã thắt chặt hơn trước. Còn các tổ chức tài chính thì đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều. Theo hiệp hội người tiêu dùng thì vẫn còn nhiều kẻ hở trong cho vay tín chấp và trong khi chờ hành lang pháp lý chặt chẻ hơn khuyên cá nhân khi đi vay cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký hợp đồng tín dụng tiêu dùng. Cũng theo hiệp hội thì hiện nay nhiều ngân hàng cũng cho vay tiêu dùng ở mức lãi suất hợp lý từ 14% đến 20%/ năm.
   

Chia sẻ trang này