Vì sao nên chữa ho bằng gừng và mật ong?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phytocine, 14/8/21.

  1. phytocine

    phytocine Member

    Tham gia ngày:
    22/7/21
    Bài viết:
    45
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để loại bỏ đờm, các chất kích thích, các tác nhân gây bệnh đường hô hấp. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa ho. Từ xa xưa khi thuốc Tây chưa được sử dụng rộng rãi như ngày nay, ông bà ta đã sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chữa ho, viêm họng như trà gừng, quất, mật ong, nước chanh gừng,….Nổi bật trong số đó là dùng gừng và mật ong. Gừng kết hợp với mật ong tạo ra “bảo bối” chữa ho vô cùng hiệu quả.
    Trong Đông y, gừng có vị cay, tính ấm nóng, đi vào các kinh phế, tỳ, vị, có công dụng làm ấm cơ thể, ấm họng. Ngoài ra gừng còn có tác dụng kháng viêm, kìm hãm sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn trong hệ hô hấp. Từ đó, giúp tiêu đờm, thông cổ họng, giảm ho, ho đờm, giảm các triệu chứng sưng viêm. Mật ong được biết đến là kháng sinh tự nhiên có tính kháng khuẩn, chống viêm mạnh. Mật ong giúp long đờm, giảm ho, bồi bổ cơ thể rất tốt. Nguồn vitamin C dồi dào trong mật ong còn giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh.
    Cách chữa ho bằng gừng và mật ong, đặc biệt là ho có đờm mang lại hiệu quả cao, dễ thực hiện tại nhà và tiết kiệm chi phí. Kết hợp mật ong gừng trị ho mang lại hiệu quả cao, dễ thực hiện tại nhà và tiết kiệm chi phí. Ngoài hai vị kháng sinh tự nhiên này, bạn có thể sử dụng Viên uống Phytocine được chiết xuất từ gừng gió, mật ong kết hợp với thanh ngâm, tỏi, xuyên tâm liên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các chứng ho, viêm họng, viêm amidan.
     

Chia sẻ trang này