Vì sao thế hệ trẻ nên chọn chơi game giải trí thông minh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi hoanglinhhn, 12/1/17.

 1. hoanglinhhn

  hoanglinhhn New Member

  Tham gia ngày:
  28/12/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu tại sao giới trẻ nên chọn chơi game giải trí thông minh. Cùng với nhịp sống thời đại công nghệ ngày càng phát triển như vào thời điểm này, các loại hình giải trí để phục vụ giới trẻ cũng được đa dạng hóa.
  Nhưng song song với đó cũng không thiếu những cám dỗ mà xã hội hiện đại mang lại. vì vậy đôi khi ngồi nghiền chu khi buon lại được cho là một trong những hoạt động lành mạnh hơn cả.
  Không ít những trò chơi có sức hút mạnh mẽ, tạo nên xu hướng mà vẫn hỗ trợ giải tỏa stress như: Candy Crush Saga, COC, Hay Day, game thủ cũng dần định hình thêm một dòng game mới – game trí tuệ dành cho người thông minh.

  Cải thiện chức năng phản xạ, tăng khả năng tập trung

  Một thực tế chỉ ra rằng, khi người chơi tập trung vào những dòng trò chơi trí tuệ thì họ sẽ dần hình thành nguyên tắc cơ bản của trí tuệ khoa học, từ đó tránh được sự trì trệ trong lối suy nghĩ. Ngoài ra khi tham gia các trò chơi đòi hỏi phải phản xạ nhanh và chính xác sẽ giúp các người có phản ứng chậm dần khắc phục được điểm yếu của mình nhanh hơn so với những người không chơi game.

  [​IMG]
  Flappy Bird cũng là một tiêu đề game hỗ trợ luyện phản xạ và sự khéo léo

  So với các phương thức giải trí thụ động như ngồi internet hay xem TV thì chơi game được đánh giá cao hơn cả. Khi chơi một trò chơi, con người sẽ phải vận dụng hết kĩ năng của bản thân để giải quyết vấn đề từ dễ đến khó ingame. Từ đó, kĩ năng phản xạ, tập trung sẽ được cải thiện lên một phương pháp đáng kể.

  [​IMG]
  Xếp Rồng Soha tiêu đề game giúp khả năng tăng sự tập trung và phản xạ cực nhanh để có thế ăn được nhiều combo, diệt Boss

  Khả năng nhận thức

  các trò chơi, Đặc biệt là trò chơi video đã cho thấy có tác động tích cực đến khả năng nhận thức phong phú và yếu tố kỷ luật vì phần lớn những trò chơi đều yêu cầu người chơi phải tuân thủ theo một quy tắc nhất định, đồng thời phải đưa ra các quyết định đúng đắn mới có thể giành chiến thắng. Trong một cuộc khảo sát của Sony online Entertainment và Yahoo! đã phát hiện 70% phụ huynh nhận thấy bộ skill giải quyết vấn đề của con cái của họ được cải thiện rõ rệt kể từ khi chúng bắt đầu chơi trò chơi video.

  [​IMG]

  khả năng quan sát

  Trong khi việc liên tiếp nhìn vào màn hình sẽ khiến thị lực của gamer giảm rõ ràng Theo thời gian. Nhưng một số nghiên cứu lại chỉ ra một lợi thế khác đối với thị lực của người chơi game – đó là việc nhận biết, phân biệt sự vật trong tầm nhìn dễ dàng hơn.

  Trở nên đồng cảm hơn

  Tiến sĩ tâm lý học tại Chicago, Kourosh Dini lập luận rằng trò chơi video có thể giúp tăng khả năng cảm thông: "Một trong các phần chủ chốt trong rất nhiều trò chơi Đặc biệt khi trò chơi trực tuyến hỗ trợ nhiều người là Game thủ thường hay tương tác với những người chơi khác và đồng thời họ phải chủ động suy nghĩ về những gì người khác đang làm hay nghĩ để có khả năng cạnh tranh hay hợp tác. mặc dù bằng phương pháp nào chăng nữa thì đó cũng là cách hỗ trợ người chơi cố gắng học cách tìm kiếm hiểu về những người xung quanh."

  [​IMG]

  Nâng cao khả năng trí thông minh

  những trò chơi trí tuệ luôn khiến người chơi phải động não, kết hợp với các kĩ năng cần thiết như nhanh mắt, nhanh tay, suy nghĩ thật nhanh để có khả năng hoàn thành nhiệm vụ hoặc qua được các thử thách ingame. vì thế, khả năng trí thông minh của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể vì đầu óc bạn luôn phải “vận động”

  [​IMG]

  Room escape luôn làm khó người chơi

  Kết: So với những loại hình giải trí bên ngoài thì chơi game có tính lành mạnh, giải trí cao, lại tiết kiệm với điều kiện khi bạn không quá lạm dụng nó. Để chơi game được vui nhât, thông minh nhất bạn nên tỉnh táo đưa ra quyết định chọn game của mình.
   

Chia sẻ trang này