Xây nhà phần thô là gì? Quy trình thi công phần thô

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 10/4/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  277
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xây nhà phần thô là gì?
  Xây nhà phần thô là tiền đề để bạn có được ngôi nhà đẹp. Do đó lúc thi công phần thô được tính toán bài bản theo kế hoạch, thi công có độ chuẩn xác, cẩn thận càng cao thì lúc vào phần hoàn thiện sẽ nhanh và tiết kiệm giá thành đáng nói. Trái lại nhiều người lại có suy nghĩ sai lầm là phần thô cứ làm ào ào ko được tính toán 1 cách chu đáo, có gì làm sai ở phần thô thì phần hoàn thiện sẽ sửa lại được hết thì sẽ nhận 1 hậu quả khôn lường.

  >> Xem thêm: Báo giá xây nhà phần thô

  [​IMG]

  Theo hầu hết mọi người được hiểuxây dựng phần thô bao gồm làm móng, kết cấu bể ngầm, phần sườn ( cột, dầm, sàn), cầu thang, mái, lan can, xây, tô, chống thấm, cán nền, đi đường ống điện âm tường (chưa rút dây), đi đường ống nước âm tường… những công việc còn lại như lát ốp gạch nền, đóng trần thạch cao, trét matic, sơn nước, kéo dây điện, gắn thiết bị điện nước… là những công việc hoàn thiện.

  Việc xây dựng xong phần thô thì toàn bộ hình trạng ngôi nhà của bạn đã hiện rõ việc hoàn thiện chỉ là tạo vẽ thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa mà thôi.

  [​IMG]

  Phần thô trong xây dựng đối với 1 ngôi nhà ở thông thường nó diễn ra theo trình tự như sau:

  Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, tải đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốt pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là những công tác gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột ( nếu như có ), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

  Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái ( nếu có ). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công việc đi những đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn nhắc cả sàn mái nếu có.

  những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ phần nào đấy bạn đã hiểu được xây nhà phần thô là gì? Lúc bạn không có đủ kiến thức về xây dựng để thực hiện việc giám sát, ko có kinh nghiệm lúc xây nhà mà ko cần đến sự tư vấn của một người có chuyên môn xây dựng.

  >> Mời các bạn tham khảo bảng báo gía trọn gói xây nhà phần thô tại THỢ XÂY DỰNG
   
 2. duongpham

  duongpham Member

  Tham gia ngày:
  19/11/20
  Bài viết:
  167
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết hữu ích, tương tác bài viết nhé bạn
   

Chia sẻ trang này