Xem ngay cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về mức lương

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 7/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương lúc phỏng vấn xin việc
  “Tôi sở hữu thể biết mức lương hiện tại của bạn không?” là thắc mắc các ứng cử viên thường gặp trong quá trình phỏng vấn ứng tuyển. Đa số người chọn cách thức giải đáp bằng bí quyết cường điệu thu nhập bây giờ. Cũng sở hữu rộng rãi người “bật mí” có nhà phỏng vấn mức lương bây giờ của mình. Chọn lọc nào cũng mang hai mặt, điều quan yếu là bạn cần tưởng tượng ra kết quả của sự chọn lựa đấy để không phải ăn năn nhớ tiếc về sau. Còn bạn, bạn sẽ chọn bí quyết nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn cân nói thiệt hơn của việc “thổi phồng” và “nói thật” về mức lương hiện tại để có quyết định sáng láng.

  cách 1: phóng đại mức lương hiện tại
  chọn lọc này có thể dẫn đến 1 trong 2 trường hợp sau:

  Trường hợp 1: mang thể bạn cho rằng nhà phỏng vấn (NTD) chẳng thể biết bạn đang cố tình nói quá sự thật. Điều này thật hiểm nguy vì NTD rất tinh ý và sẽ nghi ngờ về mức lương ”hét” quá cao của bạn. Họ sở hữu phổ thông phương pháp để Nhận định mức lương hiện nay của bạn đấy:

  • Họ đề xuất được xem bảng lương từ đơn vị hiện tại của bạn.
  • Họ viết thư hoặc gọi điện cho phòng nhân sự hay điều hành trước đây của bạn.
  • Họ nhờ một doanh nghiệp khác thăm dò lai lịch và thu nhập của bạn.
  Như thế việc gì đến rồi sẽ đến. Lúc đấy NTD sẽ "lật tẩy" bạn và đó là dấu hiệu cho việc kết thúc sớm thời kỳ phỏng vấn. Cũng sở hữu nhà phỏng vấn lặng im và sẽ không giao thông lại có bạn. Bạn biết ko, các NTD có thể Nhận định được tính trung thực trong câu giải đáp của bạn qua những tiếng nói giao du không lời như: ánh mắt, thái độ và ngôn ngữ cử chỉ của bạn… Trên thực tại đã mang trường hợp này xảy ra.
  khi Bình ứng tuyển vào công ty A anh đã cường điệu thu nhập của mình. Trưởng phòng nhân sự nghi ngờ về mức lương của Bình, vì qua thủ tục xin việc của anh NTD ko nghĩ rằng Bình với mức thu nhập cao như thế. Và họ đã tiến hành Phân tích về Bình. Kết quả là Bình đã bị mẫu khỏi vòng phỏng vấn. Sau đó, Bình nộp đơn xin việc vào công ty B. Nhưng thật ko may cho Bình, trưởng phòng nhân sự bên công B là bạn của trưởng phòng nhân sự ở doanh nghiệp A. Bạn thấy không, tính ko trung thực thật nguy hiểm!

  Trường hợp 2: Bạn đã “thổi phồng” thành công và được nhận vào làm cho có mức lương ước mong. Tuy nhiên mang mức lương cao như thế mang tức là bổn phận của bạn rất cao và sếp đòi hỏi ở bạn hồ hết. Sẽ ko sở hữu gì đáng nhắc nếu như bạn chứng tỏ được mình xứng đáng mang mức lương như vậy. Còn trường hợp ngược lại, nếu bạn không liên quan được nhu cầu của công việc thì việc ra đi sớm là điều chẳng thể tránh khỏi.

  cách 2: nhắc thật mức lương bây giờ - kinh nghiệm trả lời phỏng vấn về mức lương hoàn hảo
  mang nhiều nguyên cớ làm cho người ta mất việc, trong đó vấn đề tiền lương là nguồn gốc khá nhiều. Thường ngày lúc người nào đó chuyển công tác, họ thường hy vọng với mức lương cao hơn ở doanh nghiệp mới. Bên cạnh đó, bạn ko nên “thổ lộ” điều đấy sở hữu NTD, ví như không họ sẽ nghĩ rằng bạn chỉ để ý tới tiền. Hãy cho NTD biết mức lương hiện giờ của bạn và cương trực đề nghị mức lương mà bạn mong muốn ở doanh nghiệp mới. Ví như bạn đàm phán được mức tăng lương ít ra là 30% so với mức lương cũ thì rất khả quan. Trên thực tiễn đã mang rộng rãi người tăng thu nhập của mình lên ba lần hoặc đa dạng hơn nữa vì họ nắm vững nghệ thuật thương lượng lương sở hữu NTD. Đấy là những người tìm việc biết bí quyết phát huy thế mạnh của mình như con át chủ bài đủ sức thuyết phục NTD.

  tuy nhiên, bạn sẽ giải đáp ra sao nếu như NTD hỏi tại sao bạn đề nghị mức lương cao hơn phổ biến so có mức lương hiện tại? Đấy là câu hỏi khá thách thức mang bạn. Bạn hãy tĩnh tâm và tự tín chỉ cho NTD thấy sự dị biệt giữa 2 công tác, rằng công tác mới đòi hỏi ở bạn cố gắng nhiều hơn, rằng bạn sẽ đi sớm về khuya, rằng bạn sẽ phải đảm trách phổ thông nhiệm vụ lớn lớn ở vị trí mới… song song ấy, bạn cần chứng minh với NTD rằng bạn là ứng cử viên “nặng ký” bằng phương pháp diễn tả những thành tích bạn đã đạt được và cống hiến cho tổ chức cũ.


  Vậy sở hữu nên chấp thuận mức lương buộc phải tốt hơn mức hiện tại?
  mang nhiều ứng cử viên đã ưng ý mức lương mới thấp hơn mức lương cũ. Họ “hy sinh” để nắm bắt thời cơ thăng tiến. Họ sở hữu khả năng nhìn trước tương lai. Họ đoán được công tác này sẽ rất tăng trưởng trong khoảng thời gian dài, bởi vậy họ không ngần ngại nắm bắt ngay cơ hội. Và sau 1 thời gian, lúc công tác lớn mạnh thì chuyện nâng cao lương là điều thế tất. Rộng rãi người cũng bằng lòng mức lương tốt hơn mức ngày nay lúc họ chuyển qua một lĩnh vực nghề nghiệp hoàn toàn mới mẻ, vì họ phải khởi đầu sự nghiệp lại từ đầu.

  Cũng sở hữu ứng cử viên bằng lòng mức lương thấp, nhưng có điều kiện là qua thời kì thử việc thì mức lương phải đổi thay. Kèm theo là NTD sẽ đồng ý, vì chỉ mất khoảng thử việc NTD sẽ biết được khả năng thật sự của họ. Và giả dụ ứng viên thật sự là người xuất sắc thì chuyện tăng lương sẽ chỉ là “chuyện nhỏ”. Với thể chuyện trò thương lượng lương bổng muôn hình vạn trạng. Lúc đi phỏng vấn, bạn phải xác định được khả năng thật sự của mình và mức lương nào xứng đáng và phù thống nhất. Đừng nên nôn nóng và “ manh động”. Ví như bạn thật sự là 1 nhân tài, hãy tự tín chứng tỏ điều ấy với nhà phỏng vấn.
   

Chia sẻ trang này