Xem ngay cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc hoàn hảo

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 11/11/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1. Hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân bạn?

  Đây không hề lúc để bạn nhắc lể về cuộc sống tư nhân, mà phải tụ hội vào giá trị tiềm năng của bản thân, vào các gì mình với thể cống hiến cho doanh nghiệp.

  nhà phỏng vấn muốn nghe về các thành tựu của bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Và họ sẽ chỉ nghe các thông tin mà ta nêu ra.

  vì thế, hãy tỉnh ngủ và đề cập ra những ưu thế nhất của bạn.

  hai. Bạn hãy bộc lộ bản thân bằng 1 từ?

  mang câu hỏi này, họ muốn biết về tính cách, độ tự tin trong việc nhận thức về bản thân và liệu cá tính làm việc của bạn với phù hợp mang công tác này hay ko.

  Đây sẽ là 1 nghi vấn khó nhằn nếu được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang tìm kiếm tính cách gì ở ứng viên.

  số đông những nhà tuyển dụng hiện tại cần tậu các người chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây là cơ hội để bạn biểu thị những đặc tính tốt nhất của mình mà phù hợp có công việc.

  Xem thêm: phỏng vấn xin việc trái ngành như thế nào?

  3. Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với các vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

  Ý của nhà tuyển dụng là: "Bạn có đang ứng tuyển cho công tác nào khác không?" Người phỏng vấn muốn nghe bạn kể về các đơn vị khác hoặc các vị trí bạn quan tâm.

  Đừng nói: "Đây là công tác độc nhất vô nhị tôi ứng tuyển". Rất ít ứng viên chỉ ứng tuyển ở 1 công ty - họ mang thể cho rằng bạn đang không trung thực.

  Nên nói: "Tôi cũng đang xin việc ở 1 số nơi, không những thế, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất cho bước tiến sắp tới của mình."

  4. Bạn hãy nêu ba điểm mạnh và ba điểm yếu của mình?

  Mỗi công tác sở hữu đặc điểm khác nhau, nên hãy chọn những điểm cộng phù hợp sở hữu vị trí này, và nêu 1 mặt hăng hái lúc đề cập về điểm yếu.

  chí ít là hãy đề cập về những hành động hăng hái bạn đã thực hành để quyết tâm khiến cho giảm thiểu các yếu điểm của mình.

  thế mạnh của bạn mang thể sẽ không liên quan mang các kỹ năng và thời trang làm việc cấp thiết cho công tác. Nên phải chăng nhất là chuẩn bị thắc mắc này trước, hoặc bạn sẽ mang nguy cơ bị mẫu cao.

  Bạn có thể quan tâm: kỹ năng phỏng vấn xin việc trái ngành như thế nào?

  5. Tại sao bạn muốn làm cho việc ở đây?

  Họ muốn biết điều gì làm bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn đã nghiên cứu về đơn vị và công tác ra sao, và bạn muốn công việc này tới mức nào.

  Họ cũng muốn biết rằng bạn sẵn sàng khiến việc; rằng bạn phổ thông năng lượng; bạn mang thể đóng góp phổ thông cho công ty; bạn hiểu nhiệm vụ và mục tiêu của họ; và bạn muốn trở nên một phần của sứ mạng đó.

  6. Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?

  Người phỏng vấn muốn xác định xem bạn với vấn đề khi làm cho việc mang người khác hay không, bạn có nhanh chán hay ko v.v...

  vì vậy hãy thận trọng. Ví như bạn ko khôn khéo, câu tư vấn của bạn sở hữu thể gây nghi ngờ hoặc khiến bạn mất hoàn toàn cơ hội.

  7. Điều bạn kiêu hãnh nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

  Họ muốn hiểu về thứ bạn yêu thích, bạn cảm thấy mình chuyên nghiệp ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về công tác của mình ko.

  Đây là lúc nhà phỏng vấn sẽ coi xét khả năng ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng hăng hái đến người khác của bạn.

  Nhưng hãy lưu ý: khi san sớt về thành công của mình, hãy kể thật hàm súc. Khả năng thuyết trình sở hữu thể để dành sau lúc bạn nhận được việc.

  8. Bạn hợp và ko hợp sở hữu kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao?

  Để giải đáp nghi vấn này, bạn phải thật bình tĩnh và tỉnh táo. Bạn sẽ bị xem là khó cộng tác lúc thừa nhận mình ko hợp khiến cho việc sở hữu người khác.

  Hãy khởi đầu có những điều tích cực và giảm bớt những câu chuyện thụ động. Đây ko phải là lúc để đề cập về các thiếu sót cá nhân. Đây là cơ hội để đề cập về những đặc điểm mà bạn ái mộ ở người khác và trình bày rằng mình đủ linh hoạt để khiến cho việc có đa dạng kiểu người.

  9. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trở thành 1 thương buôn chưa?

  Trong số đông những trường hợp, câu hỏi này sở hữu tức là liệu bạn với ý định bỏ việc và tự mở doanh nghiệp riêng ko. Đừng kể về mong muốn phát triển thành sếp của mình. Họ sẽ lo sợ rằng bạn vẫn kỳ vọng tự lập nghiệp và sẽ bỏ trốn.

  Hãy đề cập bạn từng hình dung việc kinh doanh hoặc từng khiến việc độc lập, rằng bạn đã trải nghiệm hoặc nghĩ suy về nó, nhưng nó không phù hợp mang bạn.

  Bạn cũng có thể làm dịu đi nỗi khiếp sợ của họ bằng cách thức giải thích xác thực tại sao đơn vị của họ lại quyến rũ bạn.

  10. Nếu được nhận vào bất kỳ tổ chức nào, đâu sẽ là sự lựa chọn của bạn?

  tập trung vào công việc hiện nay, đừng để bị cuốn vào cuộc đàm luận và vô tình để lộ sự để ý tới một doanh nghiệp lừng danh nào đấy.

  nhà tuyển dụng muốn biết doanh nghiệp họ có phải là chọn lọc hàng đầu của bạn không.

  Nên đáp lại: "Trên thực tiễn, tôi đã nghiên cứu tất cả doanh nghiệp, và đơn vị này mang vẻ thích hợp mang tôi. Thật thú vị vì doanh nghiệp đang làm trong ngành…, và tôi rất muốn đóng góp."

  11. Tại sao bạn lại bị sa thải?

  Họ muốn thấy sự tích cực, sẵn sàng trở lại làm việc sở hữu một thái độ hoàn hảo và sự tự tin của bạn chứ không hề sự chống chế hay bức xúc.

  Bạn có thể thấy cay cú hoặc tức giận vì bị thải hồi, và câu hỏi này mang thể làm bạn nói xấu về sếp cũ. Nhưng thay vào đó, hãy giữ bình tĩnh và kể về quyết định nghề nghiệp sau khi bị thải hồi.

  12. Bạn sẽ làm cho gì nếu ngày mai bạn kiếm được 5 triệu đô?

  Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn vẫn sẽ làm cho việc ngay cả khi đã có tiền. Họ muốn nghe bạn sẽ tiếp diễn làm việc vì bạn mê say - và bạn sẽ với các quyết định nguồn vốn thông minh. Phản hồi của bạn cho thắc mắc này cho thấy động cơ và đạo đức làm cho việc của bạn.

  13. Bạn đã bao giờ bị đề nghị khiến cho việc không liêm chính bởi người giám sát hoặc đồng nghiệp chưa? Hãy đề cập cho chúng tôi nghe về nó.

  Nhà tuyên dụng đang Phân tích đạo đức của bạn bằng cách hỏi bạn 1 tình huống tế nhị. Bạn có xử lí khôn khéo không? Sở hữu giận dữ dữ dội không? Quá trình nghĩ suy của bạn như thế nào?

  Họ muốn biết bạn giải quyết những khó khăn mẫn cảm ra sao và cũng cảnh giác với các người đề cập xấu sếp cũ. Hãy tư vấn rõ ràng, súc tích, và giỏi, mà ko tiết lộ bất kỳ hành động nội bộ nào của người sếp cũ.

  14. Hãy cho chúng tôi biết lý do làm người nào đấy ko thích khiến cho việc với bạn?

  giả dụ bạn nói: "Tôi không thể nghĩ ra lý do nào để mọi người không thích làm cho việc với mình," nó sẽ sở hữu ý xúc phạm người phỏng vấn khi bạn giảm tầm quan yếu của nghi vấn này.

  Hãy nói rằng: "Tôi đã may mắn với được mối quan hệ rẻ ở gần như những công tác của mình".

  Hay: "Lần duy nhất mà tôi không được lòng mọi người cho lắm – dù chỉ tạm thời thôi - là khi tôi phải thử thách nhân viên để họ làm việc thấp hơn. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy chúng ta phải đưa ra các quyết định khó khăn vì lợi ích to hơn của công ty".

  15. Bạn xếp đặt thời kì để đến buổi phỏng vấn này thế nào? Sếp của bạn sẽ nghĩ bạn đang ở đâu?

  Họ muốn Đánh giá những dành đầu tiên của bạn: công tác ngày nay trước, buổi phỏng vấn sau; bạn có coi trọng công việc tại công ty giả dụ bạn làm công ty họ lâu dài.

  Họ cũng muốn biết bạn xử lý các cảnh huống khó xử như thế nào lúc bạn chẳng thể thành thật với sếp. Câu tư vấn hay nhất là: bạn tới buổi phỏng vấn trong giờ nghỉ giải lao; giải thích rằng bạn luôn đặt công tác của mình lên đầu, và tới phỏng vấn trước hoặc sau giờ làm cho việc, vào giờ ăn trưa, vào cuối tuần, hay trong thời gian nghỉ tư nhân.

  16. Đã với lúc nào bạn không đồng ý với chính sách của doanh nghiệp chưa?

  Thật khó tin khi bạn kể "tôi chưa bao giờ không đồng ý sở hữu chính sách của công ty."

  khi mà các công ty muốn những nhà lãnh đạo và viên chức khiến theo các lệ luật, họ cũng muốn sẽ có người phản ảnh các chính sách lạc hậu, kiêu dũng chống lại và đề xuất đổi thay.

  Hãy nói lên ý tưởng của bạn về việc đổi thay chính sách là với lợi cho tổ chức.
   

Chia sẻ trang này