Xem ngay cách tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 5/12/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cho dù là 1 nhà bán lẻ nhỏ hay một đơn vị công nghệ bậc nhất thế giới, bạn luôn muốn tuyển dụng được nhân viên bán hàng thật thích hợp có công việc. Cùng xem các cách thức của Apple và rút kinh nghiệm cho công ty mình nhé.

  Hoạt động bán hàng được xem như xương sống của 1 tổ chức. Vì thế, các người chịu trách nhiệm bán hàng cần được tuyển chọn và phát triển cẩn thận để đảm bảo tối đa hóa được khả năng và tiềm năng của họ.

  Xem thêm: cách tuyển dụng online hiệu quả

  Việc tuyển dụng và chọn ra những viên chức bán hàng hiệu quả là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Điển hình như đơn vị Apple, khách hàng của họ đều được lợi những nhà sản xuất đặc thù tại đông đảo hệ thống cửa hàng trên toàn thế giới.

  1 bài báo trên báo chí Forbes từng bàn bạc về cách thức thành công trong việc tuyển dụng viên chức bán lẻ của những tổ chức công nghệ và những phẩm chất cụ thể mà họ tìm kiếm. Bài viết trích dẫn rằng Apple không kiếm tìm những viên chức đặc thù sáng tạo hay có kỹ năng xuất chúng, thay vào ấy là 7 đặc điểm mà mọi giám đốc tuyển dụng của Apple đều tìm kiếm trong suốt giai đoạn phỏng vấn ứng viên:

  • Nụ cười và sự gần gũi
  • Niềm ham
  • ko lo lắng về việc thiếu hiểu biết ban sơ về sản phẩm
  • Dám lên tiếng và miêu tả sự tự tin
  • Kỹ năng khiến cho việc nhóm, chủ động kiếm tìm sự giúp đỡ lúc thiết yếu
  • Sự cam kết với quý khách
  • bí quyết chuyện trò khiêm nhường
  Bạn có thể quan tâm: cách tuyển dụng nhân viên bán hàng

  lúc Quan sát các phẩm chất này, ta thấy rõ Apple luôn tập trung vào việc tuyển dụng những viên chức bán hàng phù hợp mang đơn vị và trị giá của họ.

  Mỗi vị trí bán hàng tại các doanh nghiệp khác nhau đều khác nhau. Ví dụ, vị trí viên chức bán hàng tại quầy luôn khác so với viên chức bán hàng trực tiếp. Các chiếc viên chức khác nhau sẽ thích hợp có các vị trí khác nhau. Ông Philip Shuler – Giám đốc chiến lược tại Profiles International từng phát biểu: “Một nhân viên bán sản phẩm cho hãng Bentley (hãng xe siêu sang của Anh) sẽ khác mang một viên chức bán sản phẩm Kia (hãng xe giá rẻ của Hàn Quốc)”. Điều này cho thấy, Apple rất chú trọng đến các chỉ tiêu tuyển chọn viên chức bán hàng.

  Vậy làm cho thế nào để biết 1 viên chức bán hàng sở hữu thích hợp có nhu cầu của tổ chức? Câu trả lời rất đơn giản: “Hãy Tìm hiểu họ!”. Apple tiêu dùng bài Nhận định sơ bộ và kiểm tra kỹ năng – Profiles Sales Assessment để đảm bảo tuyển dụng chính xác nhân viên bán hàng, đồng thời hạn chế những trở ngại thường gặp như nhân viên thôi việc hay ko đạt được doanh số.


  Profiles Sales Assessment bộc lộ được ba khía cạnh: bắt mắt tư duy, thiên hướng hành vi và sở thích nghề nghiệp của ứng cử viên. Tương tự như tiêu chí tuyển dụng của Apple, bài Phân tích này cũng biểu đạt 7 hành vi quan yếu trong bán hàng. Những hành vi này cho thấy một cái nhìn khái quát về nhân viên bán hàng và đảm bảo rằng bạn sẽ tuyển lựa được người phù thống nhất cho vị trí cần tuyển. Nó còn thể hiện các kỹ năng chuyên dụng cho trong lĩnh vực bán hàng bao gồm: kiếm tìm người dùng tiềm năng, ko e ngại lúc bị từ chối, kết thúc bán hàng, tính tự lực, khả năng khiến cho việc đội ngũ, khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ, và chừng độ chấp nhận thu nhập theo hoả hồng.


  sở hữu phương pháp tuyển dụng trên, Apple đã vun đắp một đội ngũ viên chức bán hàng chất lượng. Và đây cũng là điều giúp đơn vị phát triển nổi bật trong thời đại hiện nay.
   

Chia sẻ trang này