Xem ngay kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại hoàn hảo

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 13/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phỏng vấn qua điện thoại cũng bao tay ko kém phỏng vấn trực tiếp. Đây là 1 trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu như bạn muốn chinh phục một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

  Đặc điểm quan trọng của phỏng vấn qua điện thoại là nhà phỏng vấn sẽ Phân tích bạn ưng chuẩn giọng đề cập, câu trả lời hay những âm thanh phát ra trong suốt cuộc trò chuyện.

  “Nếu như bạn ko vượt qua cuộc phỏng vấn điện thoại, bạn sẽ ko được nhận vào làm”, Paul Bailo, CEO của Phone Interview Pro và là tác kém chất lượng của cuốn Cẩm nang kĩ năng phỏng vấn qua điện thoại san sẻ.

  Dưới đây là những mẹo vặt nên khiến cho và các điều nên hạn chế khi phỏng vấn qua điện thoại.

  một. Ko Quan sát gương

  phổ thông người nghĩ rằng việc Nhìn vào gương sẽ giúp họ mang thể Quan sát các hành vi của mình thấp hơn trong suốt cuộc phỏng vấn nhưng điều này thực ra ko xác thực. Khi Quan sát gương, bạn phát triển thành quá tập hợp vào các hình ảnh trong gương thay vì chú tâm vào cuộc phỏng vấn.Việc làm cho này cũng sẽ khiến bạn cười phổ biến hơn khi nói chuyện và đánh mất sự tình cờ trong lời kể của mình.

  hai. Sử dụng một tấm ảnh của người phỏng vấn

  Bailo khuyên bạn nên tìm 1 bức ảnh của người phỏng vấn và đặt nó ở trước mặt trong suốt cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn mang cảm giác như đang nói chuyên trực tiếp có họ và giúp bạn bình tĩnh hơn. Nếu bạn chẳng thể tìm thấy một bức ảnh nào của họ, hãy thay thế bằng 1 bức ảnh của một người nổi danh và nghiêm khắc mà bạn biết.

  Tham khảo thêm: kỹ năng phỏng vấn công ty nhật bản hiệu quả

  3. Không đề cập quá phổ thông

  1 số người nghĩ rằng việc nỗ lực nhắc phổ biến trong cuộc phỏng vấn sẽ giúp họ mang được kết quả tốt hơn nhưng điều này là không chuẩn xác.

  “Hãy nhắc ít hơn và chú ý lắng nghe nhiều nhất có thể. Điều đó sẽ giúp bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn phải chăng hơn”, ông Bailo san sẻ.

  Theo ông, bí quyết tốt nhất là giới hạn khoảng vài giây trước lúc giải đáp các thắc mắc. Điều này sẽ cho bạn thời gian để nghĩ suy và giảm bớt những tiếng ậm ừ không cần phải có trong cuộc nói chuyện. Ông ví phỏng vấn điện thoại giống như một điệu dancing mà người tham gia nên dành thời kì để lắng tai âm nhạc. Nhà phỏng vấn là các người quyết định điệu khiêu vũ, bởi thế ví như họ muốn dancing sau thì bạn hãy dẫn dắt họ, còn nếu như họ muốn dẫn dắt thì bạn hãy nhảy theo.

  “Hãy chắc chắn rằng bạn ko để sót bất cứ điều gì mà người phỏng vấn đã đề cập, dành một vài giây để hiểu kỹ thắc mắc và sau đó chuẩn bị một câu trả lời thật hoàn hảo hơn là thỉnh thoảng bật ra những ý kém thông minh và thiếu suy nghĩ”.

  Bạn có thể quan tâm: kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại xuất sắc

  4. Luyện giọng trước cuộc phỏng vấn

  Bạn nên luyện giọng trước lúc phỏng vấn, điều này đảm bảo cho bạn sở hữu một giọng đề cập trong, khỏe và tự tín. Ngay cả các diễn giả chuyên nghiệp cũng cần luyện giọng trước lúc đề cập. Hãy luyện các âm thanh mang cường độ khác nhau. Hát to là một bí quyết hữu hiệu chẳng những giúp giọng khỏe hơn mà còn giúp giảm găng, tạo cảm giác hưng phấn, sẵn sang cho buổi phỏng vấn.

  Trước cuộc phỏng vấn khoảng 1 giờ, bạn hãy sử dụng một thìa mật ong để giảm ho hoặc giữ cho giọng nhắc được rõ ràng và trôi chảy. Điều này phải chăng hơn so mang việc bạn chỉ uống nước hoặc cà phê trong suốt cuộc phỏng vấn.

  5. Tránh thực hiện cuộc phỏng vấn tại 1 nơi quá thoải mái

  Hãy đảm bảo rằng ko gian mà bạn chọn để tiến hành cuộc phỏng vấn sẽ làm cho bạn cảm thấy giống như đang ở trong một phòng phỏng vấn trực tiếp. Trước đó, hãy chuẩn bị toàn bộ các thủ tục sở hữu can dự và đặt chúng trước mặt. Như vậy trong suốt cuộc phỏng vấn bạn sẽ không cần phải lục tìm. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để đưa ra các câu giải đáp thông minh.


  6. Chọn lựa y phục phù hợp

  Hãy chọn một bộ trang phục sang trọng dù chỉ là phỏng vấn qua điện thoại. Điều này sẽ cho bạn một niềm tin lớn to rằng bạn mang thể chinh phục cả thế giới và giúp bạn bức xúc tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn.

  7. Thường xuyên nghe radio

  Bailo cho biết nghe trên đài phát thanh là bí quyết thấp nhất để luyên tập và giúp tạo nên 1 buổi phỏng vấn thành công. Trong những chương trình trên đài phát thanh, nhiệm vụ của phát thanh viên là nhắc cho bạn 1 câu chuyên mà bạn không thể trực tiếp nhìn thấy.Vì vậy bạn sẽ phải phấn đấu để mường tượng. Đây là 1 trong những kỹ năng quan trọng để mang 1 cuộc phỏng vấn qua điện thoại thành công.

  8. Đăng ký thời điểm thực hành phỏng vấn phù hợp

  ko đăng ký tư vấn phỏng vấn vào các thời khắc mà lúc đó bạn thường đang ngủ, ăn uống hay làm các việc vặt khác. Một số người trong chúng ta có khả năng tụ hội rất cao vào buổi sáng nhưng một số khác lại thức dậy muộn hơn và cảm thấy phấn chấn khi bắt đầu công tác vào buổi tối. Vì thế, hãy tự chọn cho mình 1 thời kì phù hợp khi mà bạn cứng cáp mình làm mọi việc phải chăng nhất.

  9. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn trong 3 ngày

  Ngày thứ nhất: Hãy Nhận định thông tin về tài chính cũng như các văn hóa của đơn vị mà bạn đang xin việc.

  Ngày thứ hai: tiêu dùng hồ hết các thông tin mà bạn thu thập được và hài hòa chúng với nhau theo môt cách thức nào đó để sử dụng trong cuộc phỏng vấn, đặc trưng là lúc bạn mang thể đặt câu hỏi cho người phỏng vấn. Bên cạnh đó, nên chuẩn bị vài câu hỏi điển hình với thể bị hỏi. Bailo đã đưa ra 1 thắc mắc ví dụ như: “Điều gì làm cho bạn kiêu hãnh nhất về công ty của mình?” hay “vấn đề nào của doanh nghiệp làm cho bạn mất ngủ?”

  Ngày thứ ba: Đây là ngày để bạn chuẩn bị mọi thứ và tập luyện các mẹo phỏng vấn đã được phân phối trên.


  10. Phỏng vấn xong không với tức thị chấm dứt

  Vào cuối cuộc phỏng vấn, hãy để người phỏng vấn biết được bạn muốn được khiến ở vị trí đấy như thế nào và đề nghị họ thông báo cho bạn về những bước tiếp theo.

  Bailo khuyên bạn nên thực hiện một số việc dưới đây sau cuộc phỏng vấn:

  24-48 giờ sau cuộc phỏng vấn: Gửi 1 email cảm ơn và phân tích lý do vì sao bạn là sự lựa chọn lý tưởng cho công tác đấy.

  24-48 giờ sau khi gửi email: Gửi 1 tấm thiệp viết tay cảm ơn họ, ko cần quá cầu kì, tốt nhất là thật đơn thuần và rõ ràng.

  24-48 giờ sau khi gửi thiệp: nếu bạn bất chợt đọc được điều gì đó thú vị liên quan đến những gì đã kể trong cuộc phỏng vấn, hãy gửi nó đến cho người phỏng vấn cùng mang một bản tóm lược lý do tại sao bạn nghĩ rằng nó thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là 1 người sáng tạo và biết san sớt suy nghĩ của mình.
   

Chia sẻ trang này