Xem xét 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi wifim001, 30/8/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  1,752
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, để tính được khối lượng bê tông cần sử dụng là bao nhiêu và tránh tình trạng bị hao hụt hay lãng phí, gây ảnh hưởng đến thời gian thi công và tiến độ công trình. Việc tính toán khối lượng bê tông chính xác là điều cực kỳ cần thiết.

  1 Xem xét 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2
  [​IMG]
  1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 (mét vuông) trong thi công các công trình xây dựng bạn cần hiểu rõ để tính toán chính xác khối lượng bê tông cần sử dụng là bao nhiêu để tránh tình trạng bê tông bị hao hụt hay dư thừa ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tính khối lượng bê tông tiêu chuẩn, ngay cả nhà thầu xây dựng nhiều khi có tính toán chưa chính xác. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn giúp bạn tính chính xác nhất khối lượng bê tông cần sử dụng. Trên thị trường có nhiều loại bê tông khác nhau nhưng bê tông tươi hay bê tông thương phẩm vẫn đang được sử dụng phổ biến và phù hợp với nhiều hạng mục xây dựng khác nhau. Mẫu bê tông tươi thường có kích thước 15 x 15 x 15cm được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn 28 ngày. Bê tông tươi đang có rất nhiều loại, để dễ dàng phân biệt các loại bê tông tươi, người ta dùng đến mác bê tông (ký hiệu: M). Mỗi mác có một cường độ chịu lực tương ứng, mác càng cao thì cường độ càng lớn. Cụ thể như M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400...
  Xem thêm về 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn tại https://nhadepsaigon.net/1m3-be-tong-do-duoc-bao-nhieu-m2-san/
  2 Một khối bê tông nặng bao nhiêu kg
  [​IMG]
  Bê tông là 1 loại đá nhân tạo được hình thành bởi các thành phần hỗn hợp gồm: vật liệu thô, nguyên liệu mịn chất kết dính,... theo một tỷ lệ nhất định. Vật liệu thô bao gồm: cát, sỏi; nguyên liệu mịn là: cát, đá xay; chất kết dính: xi măng, nước và một số loại phụ gia. Sau khi trộn chung các hỗn hợp này với nhau và đông kết tạo thành một khối cứng như đá gọi là bê tông.

  - Bê tông gồm có nhiều loại như: bê tông nhựa, bê tông tươi, bê tông polyme... Phần này chúng tôi chỉ đề cập đến bê tông tươi vì bê tông tươi được sử dụng ngày càng nhiều phù hợp thi công nhiều hạng mục xây dựng.

  - Một khối bê tông tươi thường có kích thước cạnh là 15 cm, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn với thời gian tuổi 28 ngày. Nhiệt độ không dưới 18 Độ C và không được quá 22 oC, độ ẩm không khí đảm bảo từ 90 đến 100%.

  - Bê tông tươi có nhiều loại, để phân biệt mỗi loại người ta dùng mác bê tông, mỗi mác có cường độ chịu lực tương ứng, mác càng cao cường độ càng lớn.

  - Hiện nay, có nhiều loại mác bê tông được sử dụng như: mác 100, mác 150, mác 200, mác 250, mác 300, mác 350, mác 400, mác 450

  1m3 bê tông thường nặng từ 1,9 tấn đến 2,4 tấn tùy vào loại mác bê tông cũng như khối lượng nguyên liệu tạo nên. Đây được xem là con số lớn, vì thế cần phải tính toán chính xác trước khi tiến hành xây dựng để tránh tình trạng tính toán sai lệch gây khó khăn cho xây dựng và gây lãng phí vật liệu.

  Xem chi tiết tại nhadepsaigon.net
   

Chia sẻ trang này