Xin visa du lịch Đài Loan nhanh gọn với bí kíp sau

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi linhhht0257, 26/9/17.

 1. linhhht0257

  linhhht0257 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Xin visa du lịch Đài Loan nhanh gọn với bí kíp sau. Việc du lịch tự túc tới Đài Loan tính tới thời điểm này đã dễ hơn được rất nhiều. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm visa du lịch Đài Loan (miễn phí có điều kiện & Visa bình thường), và các bước đăng ký làm Visa bình thường tại các Phòng Văn hóa và kinh tế ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ tự tin hơn để apply Visa cũng như chuẩn bị tốt cho chuyến đi Đài Loan tự túc của mình.

  A. Visa Đài Loan miễn phí có điều kiện

  Nhiều bạn tự hỏi visa Đài Loan miễn phí có điều kiện là gì? đơn giản thôi, đó là chính sách mới của Cục nhập cảnh Đài Loan, trong chiến dịch xúc tiến du lịch tới xứ sở Trà Sữa này. Điều kiện đó bao gồm : các công dân thuộc các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn Visa Đài Loan khi họ đáp ứng đủ các điều kiện là:

  1.Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày (có vài trường hợp sẽ không được)

  2.Visa có thể thay thế bằng thẻ cứ trú : thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

  3.hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên

  4.có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan

  5.Khi nhập cảnh xuất trình đủ các giấy tờ để kiểm tra : chứng nhận visa (sau khi đã khai báo online), visa (hoặc thẻ cư trú) của các nước kể trên, vé máy bay 2 chiều, booking phòng khách sạn (có thì càng tốt)
  - Như vậy là các bạn đã từng đi và có visa các nước kể trên là có thể đăng ký online visa free vào Đài Loan rồi. Qui trình đăng ký Visa Đài Loan miễn cũng rất đơn giản, các bạn có thể tự đăng ký tại website tại web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
  - Định dạng ngày tháng của form điền là : Năm / tháng / ngày
  - Giấy chứng nhận Visa (hoặc thẻ cứ trú của các nước kể trên) là rất quan trọng, đây là lý do mà bạn được miễn Visa, do vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ này khi Nhập cảnh. Ví dụ trường hợp : Nhiều bạn có 2 quyển hộ chiếu, quyển hộ chiếu có dán Visa Mỹ ở quyển cũ và quên không mang nó theo (cứ nghĩ đã làm xong các thủ tục online là ok), trong quá trình nhập cảnh không xuất trình được giấy Visa đó –> fail. Trường hợp visa Mỹ đó cùng quyển hộ chiếu thì ok rồi. Lưu ý nhé
  - Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa bằng hình thức này, bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin hình thức này có hiệu lực 90 ngày. Nghĩa là bạn được nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày, đây là dạng Visa Multiple. Xem chứng nhận ở trong ảnh kìa

  B. Thủ tục làm Visa Đài Loan bình thường

  Với hình thức này bạn sẽ phải nộp đơn lên 1 trong 2 Văn phòng Kinh tế & Văn Hóa Đài Loan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để làm thủ tục. Các bước chuẩn bị và hướng dẫn đăng ký:

  Chuẩn bị giấy tờ gì?

  1.Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

  2.2 Ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

  3.1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (trường hợp kê khai cho trẻ em thì bố hoặc mẹ đi cùng ký tên) . Bản kê khai này làm online, bạn truy cập site sau đây để điền form: https://visawebapp.boca.gov.tw

  4.Giấy chứng nhận công việc tại công ty bạn đang làm + giấy xin phép nghỉ việc trong thời gian đi du lịch Đài Loan (song ngữ Việt & tiếng Anh).Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp (cực kỳ thuận lợi khi nộp đơn) thì bạn chỉ cẩn giấy photo công chứng Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh, mang bản GỐC đi cùng để đối chiếu.

  5.Giấy chứng nhận tài chính, thường sẽ là Sổ tiết kiệm (từ 50 triệu trở lên, nên là từ >100 triệu), cần mang bản gốc + bản photo để đối chiếu.

  6.Vé máy bay khứ hồi

  7.Lịch trình chuyến đi du lịch của bạn (càng chi tiết càng tốt)

  8.Lệ phí : 50$ / 1 visa / nhập cảnh 1 lần. và 100$ / 1 visa nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý họ chỉ thu USD, không thu tiền Việt

  C.Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ, địa chỉ:

  Tại Hà Nội:

  Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

  E-mail: tecohn@netnam.vn

  Tại Sài Gòn:

  19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

  ĐT: 08-39621745/50

  Email: suggest@tecohcm.org.vn

  Thời gian bình thường nhận kết quả là khoảng 7 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần) , trường hợp cần lấy nhanh bên văn phòng sẽ thu thêm 50% lệ phí.

  D. Kinh nghiệm nộp hồ sơ Visa Đài Loan tại Hà Nội

  Tại Hà Nội bạn sẽ tới tòa nhà HITC để nộp hồ sơ, khi gửi xe xong bạn đi qua tầng hầm sẽ có mấy anh bảo vệ hỏi thăm đi đâu, cứ nói lên tầng 5 làm visa Đài Loan. Thông thường sẽ chỉ nhận hồ sơ cả ngày, nhưng bạn nên đi vào buổi sáng, vì lượng nộp hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động khá đông. Do vậy bạn nên đi từ sáng.

  Khi tới bạn cần lấy phiếu thứ tự. Đợi đến số.

  Trường hợp quá đông hồ sơ, thì sẽ lưu số thứ tự đến buổi chiều, nhưng sẽ có giới hạn. Và nếu bị thu số phiếu thì bạn phải quay lại ngày hôm sau để lấy số mới (số thứ tự ko lưu sang ngày khác)

  Chuẩn bị hồ sơ theo thứ tự : tại bàn lấy số sẽ có 1 anh bảo vệ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự + phát tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự.

  Khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Bạn nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.

  Theo kinh nghiệm của mình thì với các bạn có Thư Mời của người Đài Loan mời sang thì cần photo thêm giấy CMND đài loan của người bạn mời đó.

  Trường hợp bạn là chủ Doanh Nghiệp thì thủ tục xin cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều (vì có giấy phép Đăng ký kinh doanh)

  Trường hợp là trẻ em thì bạn cần thêm Giấy Khai Sinh của bé (mặc dù đã có hộ chiếu, vì các cháu chưa có CMND)
   

Chia sẻ trang này