Xu hướng và sự tăng trưởng của Internet of Things

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi quynh111, 5/2/18.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Xu hướng và sự tăng trưởng của Internet of Things


  Bạn có thể đã nghe cụm từ “Internet of Things” hoặc IoT nhưng bạn không hiểu nó có nghĩa là gì? IoT đề cập đến việc kết nối các thiết bị với Internet. Ví dụ như ô tô, dụng cụ làm bếp, tivi, tủ lạnh... tất cả đều có thể được kết nối thông qua IoT. Và khi Internet of Things phát triển trong vài năm tới, nhiều thiết bị sẽ tham gia vào danh sách đó.


  Nhiều chuyên gia ngành công nghiệp và người tiêu dùng phấn khích đã gắn với Internet of Things (IoT) như cuộc cách mạng công nghiệp kế tiếp. Tại sao? Bởi vì nó sẽ là tương lai của các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng tương tác với thế giới vật chất.


  [​IMG]


  Các nhà phân tích tại BI Intelligence đã sắp xếp qua tất cả các dữ liệu này để tạo ra một báo cáo về tất cả thành phần của hệ sinh thái IoT, bao gồm các thiết bị, phân tích, mạng và an ninh của nó. Nó cũng dự báo thị trường IoT mới nổi bao gồm megatrends, tăng trưởng thiết bị, số tiền đầu tư và lợi tức đầu tư tiềm năng.


  Dưới đây là một số thông tin nghiên cứu về IoT:

  • Được dự báo vào năm 2020 sẽ có 34 tỷ thiết bị kết nối Internet. Các thiết bị IoT sẽ chiếm 24 tỷ trong khi các thiết bị điện toán truyền thống ( như điện thoại thông minh, máy tính bảng, smartwatches,...) chiếm 10 tỷ.
  • Gần 6 nghìn tỷ USD sẽ được sử dụng cho giải pháp IoT trong những năm sắp tới.
  • Các doanh nghiệp sẽ là người chấp nhận các giải pháp IoT hàng đầu. Họ nhìn thấy được 3 cách mà IoT có thể cải thiện mấu chốt của họ, một là giảm chi phí hoạt động, hai là tăng năng suất, ba là mở rộng sang các thị trường mới hoặc phát triển các sản phẩm mới.
  • Các chính phủ tập trung vào việc tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
  • Người tiêu dùng sẽ bị tụt lại phía sau các doanh nghiệp và chính phủ trong việc thông qua IoT. Tuy nhiên họ sẽ mua một số lượng lớn thiết bị và đầu tư một khoản tiền đáng kể vào hệ sinh thái IoT.

  [​IMG]


  Tóm lại, Internet of Things đề cập đến mạng lưới các đối tượng được kết nối nhanh chóng có thể thu thập và trao đổi dữ liệu. Ngôi nhà thông minh có lẽ là ứng dụng IoT phổ biến nhất vào thời điểm này. Nó đem lại sự tiện nghi, giá cả phải chăng phù hợp với người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay, có hằng trăm sản phẩm thông minh mà người dùng có thể kiểm soát bằng tiếng nói của họ, làm cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
   

Chia sẻ trang này