Xử lý điểm chết trên màn hình Iphone

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi exminhduy, 30/11/16.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  145
  Điểm thành tích:
  16
  Điều cần lưu ý nhất khi muốn lựa chọn điện thọai iphone hay bất cứ dòng điện thoại thông minh nói chung tại MS mobile là màn hình điện thoại. Có lẽ bởi đây là phần dễ hư hỏng nhất nên phải chú ý đến chất lượng tránh mua phải hàng kém chất lượng hay khắc phục khi điện thoại gặp phải hiện tượng này. Và điểm chú ý đầu tiên là màn hình có bị điểm chết hay không?


  [​IMG]


  Tác hại điểm chết màn hình iphone

  Có thể thấy điểm chết màn hình là những điểm bị tê liệt trên màn hình điện thoại iphone. Theo thời gian sử dụng thì những điểm này có thể lớn dần lên làm cho màn hình điện thoại iphone bị đểm chết sẽ nhanh chóng hỏng.

  Cách kiểm tra điểm chết màn hình iphone ?

  Đầu tiên hãy tắt máy sau đó khởi động lại: Đồng thời quan sát trên màn hình khởi động của điện thoại iphone khi hiện lên logo quả táo và xung quanh biểu tượng quả táo là màu đen. Nếu màn hình iphone có điểm chết thì chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường bởi xung quanh sẽ xuất hiện các màu khác như những điểm màu xanh, đỏ, tím, vàng,….Đó là những điểm rất nhỏ chính là những điểm chết trên màn hình điện thoại;

  - Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở chức năng camera, lấy tay đặt sát vào camera; màn hình điện thoại iphone sẽ có một màu tối duy nhất bạn sê phát hiện được điểm chết trên màn hình iphone.

  - Bạn còn có thể kiểm tra bằng cách nhấn và giữ biểu tượng chương trình bất kỳ trên điện thoại iphone để máy chuyển sang màn hình sắp xếp các biểu tượng (và các biểu tượng trên máy sẽ rung nhẹ). Sau khi đưa điện thoại về chế độ này bạn lấy tay nhấn vào một biểu tượng và di chuyển khắp màn hình theo các chiều dọc, ngang để kiểm tra và chắc chắn rằng màn hình không có khu vực nào bị liệt cảm ứng. Nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy thao tác lại và chắc chắn đó là điểm chết bởi điểm chết màn hình cũng liên quan đến màn hình cảm ứng nếu có điểm nào bị liệt sẽ tác động rõ rệt đến độ nhạy của cảm ứng điện thoại.

  Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng màn hình iphone bị điểm chết:

  + Đối với những máy mới mua thì việc điểm chết màn hình có thể do lỗi của nhà sản xuất khiến bạn mua phải màn hình điện thoại kém chất lượng.

  + Quá trình sử dụng thường xuyên làm va đập điện thoại hoặc để điện thoại bị ngấm nước gây chập/hỏng ic nguồn tác động lên màn hình điện thoại.

  Để khắc phục bạn chỉ có cách là mang đến cửa hàng điện thoại có uy tín để được kiểm tra và xử lý chính xác nhất. Và đây là lưu ý cho các bạn khi mua điện thoại phải kiểm tra kỹ lượng xem màn hình có điểm chết hay không.
   

Chia sẻ trang này