Ý nghĩa các biểu tượng trên bảng đồng hồ trung tâm của xe hơi

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe máy - Ô Tô' bắt đầu bởi thanhreviewxe, 23/5/22.

 1. thanhreviewxe

  thanhreviewxe New Member

  Tham gia ngày:
  29/3/22
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện tại, dgX đã cập nhật thông tin chi tiết và đầy đủ hơn cho nội dung bài viết này, mời các bác tham khảo tại: Ý nghĩa các ký hiệu & đèn cảnh báo trên bảng tablo ô tô hay bảng đồng hồ trung tâm

  Cùng với sự phát triển của công nghệ xe hơi, bảng điều khiển trung tâm cũng có sự phát triển vượt bậc về cả hình thức lẫn nội dung. Không chỉ có nhiệm vụ chắn bùn như thuở ban đầu, bảng đồng hồ lái trên xe ô tô ngày nay còn được trang bị hàng loạt loại đồng hồ đo, đèn báo, biểu tượng cảnh báo để hiển thị các thông tin khác nhau. Hơn nữa, mỗi hãng xe, dòng xe lại có một cách sắp xếp và thiết kế các biểu tượng theo phong cách riêng, điều này đôi khi khiến chúng ta khá bối rối trong quá trình sử dụng.

  Thậm chí, một số tài xế còn không thể hiểu và nhớ hết toàn bộ những biểu tượng thông báo trên chính chiếc xe của họ. Do đó, hy vọng Infographic sau đây sẽ giúp các bạn phần nào nắm bắt và hiểu được một số nội dung thông dụng trong bảng điều khiển trung tâm của xe hơi, từ đó sẽ có được những trải nghiệm an toàn và thú vị hơn trong mỗi chuyến hành trình cùng với chiếc xe yêu dấu của mình. :)

  Bài viết mới cập nhật:

  Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô

  Ý nghĩa các biểu tượng trên bảng đồng hồ trung tâm của xe hơi
  [​IMG]Ý nghĩa các biểu tượng trên bảng đồng hồ trung tâm của xe hơi

  Nguồn PI

  Bài viết liên quan:

  Cách đọc số VIN của ô tô

  Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô
   

Chia sẻ trang này