Home Tin Tức Tin tổng hợp Top 8 loại nệm nâng đỡ cơ thể tốt cho cột sống tốt nhất

Top 8 loại nệm nâng đỡ cơ thể tốt cho cột sống tốt nhất

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, chịu trách nhiệm nâng đỡ cơ thể và giúp chúng ta di chuyển. Một chiếc nệm tốt sẽ giúp cột sống được giữ đúng theo cơ thể, giảm thiểu áp lực đè lên các đốt sống, từ đó giúp hạn chế và ngăn ngừa đau cột sống. Vậy nệm nào tốt cho cột sống của bạn hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

Thế nào là một đệm tốt cho cột sống

Giấc ngủ chiếm khoảng 1/3 thời gian của mỗi người. Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với sức khỏe cột sống. Nệm là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để quyết định đến chất lượng giấc ngủ. Để chọn lựa được nệm cho người đau cột sống gồm có nhiều yếu tố như độ mềm, cứng, kích cỡ,.. vì vậy hãy lựa chọn theo từng tiêu chí phù hợp với mỗi người.

Loại nệm tốt cho cột sống

Loại nệm nào tốt cho cột sống

Các tiêu chí lựa chọn nệm tốt cho cột sống

Dưới đây là 4 tiêu chí để có thể chọn loại nệm nào tốt cho cột sống và giấc ngủ của bạn.

Không nên chọn đệm quá cứng

Không nên chọn đệm quá cứng. Đệm quá cứng sẽ khiến cột sống bạn bị căng cứng, đau nhức và gây khó chịu. Khi bạn nằm trên đệm mà nó quá cứng, các đốt sống sẽ bị ép sát nhau, khiến cột sống bị tổn thương và rất đau. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về cột sống như đau lưng, thoái hóa đốt sống, đau cổ…

Trái lại khi bạn sử dụng nệm cho người đau cột sống. Đệm có độ cứng vừa phải sẽ giúp cột sống được nâng đỡ hiệu quả. Khi nằm trên đệm này, các đốt sống sẽ được giữ ở vị trí tự nhiên, giúp giảm thiểu các áp lực lên đốt sống. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa và giảm đau cột sống.

Không nên chọn đệm quá mềm

Cũng giống như đệm quá cứng, đệm quá mềm cũng không tốt cho sức khỏe cột sống. Nếu 1 chiếc đệm quá mềm sẽ khiến cột sống bạn bị võng xuống, gây đau nhức và khó chịu. Khi nằm trên đệm quá mềm, các đốt sống sẽ bị ép vào nhau, khiến cột sống bạn bị võng, cong lưng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về cột sống như đau lưng, đau cổ, thoái hóa đốt sống,… Vì vậy bạn nên chọn chiếc nệm có độ mềm nhất định để tốt cho cột sống bạn.

Đệm cần có sự phù hợp với trọng lượng và kích cỡ của cơ thể

Nhiều người chỉ quan tâm đến kích thước, độ cứng mềm của đệm mà thường quên đi kích thước và trọng lượng của cơ thể, dẫn đến việc mua phải đệm không phù hợp. Ví dụ như, một số người có cân nặng cơ thể lớn nhưng lại chọn đệm mềm mại, gây ra hiện tượng đệm không đủ sức đàn hồi để nâng cơ thể người này lên khi nằm.

Đệm cần có độ thoáng khí

Một tấm đệm với độ thoáng khí tốt không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon không bị bí bách, cơ thể không bị tiết nhiều mồ hôi khi ngủ, mà còn giúp bạn thoải mái, thư giãn và có một giấc ngủ ngon hơn.

TÌM HIỂU THÊM: Nệm cao su hàng chính hãng, giao nhanh

Top 8 nệm cho người đau cột sống

Có những loại nệm nào tốt cho cột sống của bạn đây là câu hỏi nhiều người băn khoăn không biết nên chọn đệm nào khi muốn mua nệm mới. Sau đây là 8 loại nệm cho người đau cột sống được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nệm cao su

Nệm cao su là loại nệm được làm từ 100% cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp. Đệm cao su có độ đàn hồi cao, giúp nâng đỡ cột sống hiệu quả. Đây là loại nệm chuẩn về độ mềm mại, không bị lún hay biến dạng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nệm cao su còn có tính thoáng khí tốt, giúp cơ thể được thông thoáng, thoải mái khi nằm.

Nệm cao su

Nệm cao su

Nệm lò xo túi

Nệm lò xo túi là loại nệm được làm từ hệ thống lò xo túi độc lập. Mỗi lò xo túi được bọc trong một túi vải riêng, giúp giảm thiểu được tiếng ồn và chuyển động trong khi ngủ. Nệm lò xo túi có khả năng nâng đỡ cột sống từng vùng, giúp giảm thiểu áp lực lên các đốt sống làm cho cơ thể bạn cảm nhận được sự mềm mại và dễ chịu ở lưng khi ngủ.

Nệm lò xo túi nệm cho người đau cột sống

Nệm lò xo túi nệm cho người đau cột sống

Nệm Foam

Nệm foam là loại nệm được làm từ các vật liệu foam như memory foam, latex foam,… Nệm foam loại nệm nằm trong top các loại nệm tốt cho cột sống, nó có độ đàn hồi cao, êm ái giúp nâng đỡ cột sống tự nhiên. Ngoài ra, đây là dòng nệm có độ thoáng khí cao nhờ chất liệu Mixel Cube gia tăng sự thông thoáng, hạn chế ẩm mốc, bảo vệ sức khỏe người nằm.

Nệm Foam nệm phù hợp cho người đau cột sống

Nệm Foam nệm phù hợp cho người đau cột sống

Nệm Hybrid

Nệm Hybrid là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm sự thoải mái, êm ái và nâng đỡ tốt cho cột sống. Nệm Hybrid là loại nệm kết hợp giữa các chất liệu khác nhau, thường là cao su và lò xo túi. Nó có khả năng nâng đỡ cột sống tốt, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái và êm ái. Ngoài ra, có lớp foam và cao su có khả năng lưu thông không khí tốt, giúp bạn ngủ mát mẻ, không bị bí bách. Lò xo túi độc lập sẽ giúp hạn chế tiếng ồn khi trở mình, mang lại giấc ngủ yên tĩnh hơn.

Đệm nào tốt cho cột sống thì câu trả lời là nệm Hybrid

Đệm nào tốt cho cột sống thì câu trả lời là nệm Hybrid

Nệm bông ép

Nệm bông ép là loại nệm được làm từ các tấm bông ép được xếp chồng lên nhau. Nệm bông ép có độ cứng cao, giúp cột sống được giữ ở vị trí tự nhiên khi nằm và giảm thiểu áp lực lên các đốt sống. Tuy nhiên, nệm bông ép có thể gây bí bách, khó chịu khi ngủ vì nó không lưu thông khí tốt như các loại nệm khác.

Nệm bông ép là nệm cho người đau cột sống

Nệm bông ép là nệm cho người đau cột sống

Nệm nước

Nệm nước là loại nệm được làm từ các túi nước. Nệm nước có khả năng nâng đỡ cột sống hiệu quả, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái dễ chịu khi ngủ. Ngoài ra nệm nước có khả năng phân tán trọng lượng cơ thể đều giúp giảm thiểu áp lực lên các đốt sống, hỗ trợ giảm đau lưng và mỏi vai. Tuy nhiên, nệm nước nặng và cồng kềnh, khó di chuyển. Bạn phải lưu ý là nệm nước cần được vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn, nấm mốc.

Nệm nước là nệm cho người đau cột sống

Nệm nước là nệm cho người đau cột sống

Nệm lò xo liên kết

Nệm lò xo liên kết là loại nệm được làm từ hệ thống lò xo liên kết. Các lò xo liên kết được liên kết với nhau bằng các sợi thép, giúp tạo thành một khối thống nhất. Nệm lò xo liên kết có khả năng nâng đỡ cột sống rất hiệu quả, đồng thời mang lại cảm giác êm ái, thoải mái. Các lò xo liên kết được liên kết với nhau, giúp giảm thiểu tiếng ồn khi trở mình, mang lại giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra nệm lò xo liên kết có khả năng lưu thông không khí tốt, giúp bạn có giấc ngủ mát mẻ và không bị bí bách.

Nệm lò xo liên kết là sự lựa chọn tuyệt vời

Nệm lò xo liên kết là sự lựa chọn tuyệt vời

Nệm đa tầng

Nệm đa tầng là loại nệm được làm từ nhiều lớp chất liệu khác nhau. Mỗi lớp chất liệu có tác dụng nâng đỡ cột sống theo một cách riêng. Nệm đa tầng có thể phân tán trọng lượng cơ thể đều, giảm thiểu áp lực lên các đốt sống, hỗ trợ giảm đau lưng và mỏi vai… Ngoài ra nệm đa tầng cũng có khả năng thoáng khí tốt, giúp bạn có một giấc ngủ ngon không bị bí bách hay chảy mồ hôi lưng.

Nệm đa tầng nệm cho người đau cột sống

Nệm đa tầng nệm cho người đau cột sống

Tóm lại, việc lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống là vô cùng quan trọng, nó giúp bảo vệ sức khỏe cột sống và ngăn ngừa đau cột sống. Khi lựa chọn nệm, bạn nên chú ý đến một vài tiêu chí như độ cứng, độ đàn hồi và tính thoáng khí.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Gợi ý các cách phối áo sơ mi với áo thun nam “vạn người mê”

Bài viết liên quan

Top ngành hot trong tương lai dự đoán sẽ “bùng nổ” trong những năm tới
14/03/2024
Genius _
Tổng hợp các kỹ năng cơ bản của Excel văn phòng ai cũng nên biết
09/04/2024
Genius _
Chia sẻ cách học khối C hiệu quả nhất từ các thủ khoa
17/04/2024
Genius _
Du học Mỹ trường nào tốt? Top 15 trường đại học nổi tiếng tại Mỹ
28/04/2024
Genius _