Home Hướng Nghiệp Nên học quản trị khách sạn ở trường nào tại TP.HCM

Nên học quản trị khách sạn ở trường nào tại TP.HCM

Nên học Quản trị khách sạn ở trường nào? Ngành Quản trị khách sạn là một ngành học năng động và đầy tiềm năng và bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một chuyên gia trong ngành học này. Bạn đang băn khoăn quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM để có được nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Trong bài viết này Monava sẽ giới thiệu đến bạn top các trường có ngành Quản trị khách sạn chất lượng tại TP.HCM, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình.

Học Quản Trị Khách Sạn ở Trường Nào Tại TP.HCM

Dưới đây sẽ là tổng hợp danh sách các cơ sở đào tạo uy tín trong ngành Quản trị khách sạn, giúp bạn gỡ rối vấn đề chọn trường, giải đáp mọi thắc mắc học quản trị khách sạn ở trường nào.

quản trị nhà hàng khách sạn
Mô tả ngành Quản trị khách sạn

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh tế (UEH) là trường đại học kinh tế lớn nhất Việt Nam cũng là một trường đào tạo quản trị khách sạn ở TPHCM. Với đội ngũ giảng viên uy tín, chương trình đào tạo chất lượng cao. Đại học UEH có liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi học tập và nghiên cứu.

Đại học Kinh tế TP.HCM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trong đó có nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước.

Trường UEH có đến 5 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở A: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở B: Số 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM
 • Cơ sở C: Số 91C Đ. 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
 • Cơ sở D: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Cơ sở E: Số 54 Đ. Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Sau hơn 25 năm phát triển, TDTU đã khẳng định vị thế là một trường đại học uy tín, chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết học quản trị khách sạn ở trường nào, thì bạn có thể tìm hiểu chất lượng đào tạo và các cơ sở đào tạo của trường đại học Tôn Đức Thắng. Hiện nay Đại học Tôn Đức Thắng có 4 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở chính: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Cơ sở 3: Số 1 Trần Hưng Đạo, Phường 7, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Cơ sở 4: Khu đô thị mới Đông Tăng Long, TP. Hà Nội

Website: https://tdtu.edu.vn/

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Học ngành quản trị khách sạn ở trường nào? Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là một trường đào tạo ngành QTKS chất lượng tốt tạo Việt Nam. Đây là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính, chuyên đào tạo về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, marketing và quản trị kinh doanh. UFM được thành lập vào năm 1976, với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp Tài chính. 

UFM có 3 cơ sở đào tạo:

Cơ sở chính: Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 3: Số 1A Đ. Số 385, Phường Linh Đông, Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://ufm.edu.vn/

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH)

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia. IUH được thành lập vào năm 1956, với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp Kỹ thuật Huấn nghiệp Gò Vấp. 

IUH có 2 cơ sở đào tạo:

Cơ sở chính: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 41 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://www.iuh.edu.vn/

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1995. Cho đến nay đã được hơn 27 năm xây dựng và phát triển, HUTECH đã khẳng định vị thế là một trường đại học uy tín, chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam.

HUTECH có 3 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Cơ sở Khu Công nghệ cao: Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức

Website: https://www.hutech.edu.vn/

Bạn vẫn chưa biết nên học quản trị khách sạn ở trường nào?  vẫn chưa được chọn được trường Đại học ưng ý. Hãy tiếp tục đọc thêm nội dung dưới đây để tìm hiểu những trường đại học khác nhé!

Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương (FTU) là một trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Công Thương. Trường được thành lập vào năm 1964 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương. 

FTU là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, kinh tế quốc tế và quản trị kinh doanh. Đây là trường tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao (trên 95%) và cos mức lương khởi điểm cao so với mặt bằng chung.

FTU có 3 cơ sở đào tạo:

Cơ sở chính: Số 91 phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: Số 259C Võ Nguyên Giáp, Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1995. VLU là trường đại học đa ngành, với hơn 60 ngành đào tạo ở bậc đại học và hơn 20 chương trình đào tạo sau đại học. 

Trường Đại học Văn Lang có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học và thực tập nghề nghiệp.

Trường có 4 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh

Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

Cơ sở 4: Khu dân cư Him Lam, Tân Hưng, Quận 7

Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2006. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khang trang hàng đầu trong các trường đại học tại Việt nam, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1

Cơ sở Cao Thắng: 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3

Cơ sở Quang Trung: 348 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình

Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2005. NTTU có 4 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4

Cơ sở Nguyễn Hữu Thọ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7

Cơ sở An Phú Đông: 331 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12

Khu Công nghệ cao: Đường D2 Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào? 

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn
Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Sau phần giới thiệu quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, tiếp đến là các khối thi của Quản trị nhà hàng khách sạn, ngành này thi nhiều khối tùy vào trường tuyển sinh. Một số khối phổ biến bao gồm:

Khối C00: Văn, Sử, Địa.

Khối D01: Toán, Văn, Anh.

Khối D14: Văn, Sử, Anh.

Ngoài ra, một số trường còn xét tuyển các khối khác như:

Khối D03: Toán, Văn, Pháp.

Khối D04: Toán, Văn, Trung.

Khối D78: Văn, KHXH, Anh.

Khối D90: Toán, KHTN, Anh.

Khối D96: Toán, KHXH, Anh.

Để biết chính xác trường bạn muốn thi xét tuyển khối nào, bạn nên truy cập website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Khối D Gồm Những Ngành Nào? Các ngành khối D lương cao

Các Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Khách Sạn Dạy Những Môn Gì?

Ngành Quản Trị Khách Sạn là một ngành học năng động và đầy tiềm năng trong ngành du lịch. Các trường đào tạo ngành này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và vận hành các hoạt động của khách sạn, nhà hàng và các khu du lịch.

mô tả Đào tạo ngành Quản trị khách sạn
Đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Nghiệp vụ chuyên ngành

Nghiệp vụ chuyên ngành của ngành Quản trị Khách sạn bao gồm:

Nghiệp vụ lễ tân: Học về kỹ năng đón tiếp và tiễn đưa khách hàng, làm thủ tục check-in, check-out, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình lưu trú. Ngoài ra, nghiệp vụ lễ tân còn phải quản lý quầy lễ tân và các tài sản của khách sạn một cách cẩn thận và chuyên nghiệp.

Nghiệp vụ buồng phòng: Học kỹ năng dọn dẹp và vệ sinh phòng ốc, chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho phòng khách sạn, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái cho khách hàng. Cung cấp dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp theo yêu cầu của khách hàng một cách chu đáo và hiệu quả. Quản lý chìa khóa phòng và các tài sản trong phòng cũng là một phần quan trọng của nghiệp vụ buồng phòng.

Nghiệp vụ nhà hàng: Rèn luyện kỹ năng phục vụ khách hàng tại nhà hàng, bao gồm chuẩn bị và bày biện món ăn, giới thiệu món ăn và đồ uống cho khách hàng, thanh toán hóa đơn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. 

Nghiệp vụ bếp: Trong chuyên ngành này bộ phận bếp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những món ăn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần có tay nghề cao, am hiểu về ẩm thực và sáng tạo trong chế biến món ăn theo thực đơn. Quản lý nguyên vật liệu và dụng cụ nấu nướng một cách hiệu quả cũng là yếu tố quan trọng.

Nghiệp vụ quản lý: Có trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức hoạt động của khách sạn, quản lý tài chính và nhân sự, đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Kiến thức quản trị

Kiến thức quản trị đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành hiệu quả một khách sạn, nhà hàng hay khu du lịch. Nắm vững kiến thức quản trị chính là chìa khóa giúp sinh viên thành công trong ngành học này.

Trong ngành quản trị khách sạn kiến thức quản trị sẽ bao gồm nhiều khía cạnh như quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng dịch vụ, lãnh đạo và truyền cảm hứng,…

Kỹ năng mềm

Trong ngành dịch vụ kỹ năng mềm là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Kỹ năng mềm sẽ bao gồm nhiều yếu tố nhưng nhìn chung nó sẽ phụ thuộc vào sự nhạy bén, khả năng quan sát để chăm sóc khách hàng. Khi chọn học ngành quản trị khách sạn thì chắc chắn bạn không thể yếu về kỹ năng mềm được. 

Tại sao nên học quản lý nhà hàng khách sạn?

Tiềm năng nghề nghiệp

Ngành du lịch và dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam tổng thu từ du lịch đạt 361.000 tỷ đồng vào năm 2022, Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2022 có 2.348 nhà hàng được xếp hạng từ 2 đến 5 sao, tăng 12,5% so với năm 2021.

Kéo theo nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng cho các vị trí quản lý trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,…

Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp

Trong quá trình học tập, bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp, bao gồm:

 • Kỹ năng quản trị tài chính: Lập kế hoạch ngân sách, kiểm soát chi phí, doanh thu và lợi nhuận.
 • Kỹ năng quản lý nhân sự: Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và khen thưởng nhân viên.
 • Kỹ năng quản lý chất lượng dịch vụ: Đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Kỹ năng lãnh đạo và truyền cảm hứng: Khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan: Ngành dịch vụ gồm những nghề gì? 12 Ngành dịch vụ phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm thực tiễn

Hầu hết các chương trình đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn đều chú trọng liên kết với doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế công việc. Nhờ vậy, bạn có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm quý báu cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Phát triển kỹ năng mềm

Học quản lý nhà hàng khách sạn giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như:

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp hiệu quả với khách hàng, nhân viên và đối tác.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Xử lý các tình huống phát sinh trong công việc một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Phối hợp và hợp tác hiệu quả với các thành viên trong nhóm.
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian: Sắp xếp công việc hợp lý và hoàn thành đúng thời hạn.

Tiêu chí chọn trường học quản trị khách sạn

Chương trình giảng dạy và khóa học

Lựa chọn chương trình giảng dạy và khóa học phù hợp là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình chinh phục ngành Quản trị khách sạn đầy tiềm năng.

Khoa và chuyên gia ngành

Chọn chuyên ngành để học là một quyết định rất quan trọng. Bạn phải xác định được mục đích học tập trước đó để có thể đảm bảo rằng bạn chọn đúng chuyên ngành và sau này có thể làm được công việc bạn mong muốn. Về chọn khoa để học tập bạn cần tìm hiểu về trình độ chuyên môn của giảng viên để đảm bảo rằng bạn được giảng dạy những kiến thức tốt nhất.

Cơ hội thực tập và đào tạo thực tế

Nên ưu tiên chọn những trường có chương trình thực tập gắn kết với doanh nghiệp, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và tạo dựng mối quan hệ trong ngành. Và cho bạn có cơ hội thực hành tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường như nhà hàng, khách sạn thu nhỏ, phòng thí nghiệm để đảm bảo sinh viên có môi trường rèn luyện tốt nhất.

Mạng lưới cựu sinh viên và kết nối trong ngành

Sự kết nối trong cộng đồng sinh viên cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng, ngoài ngoài kiến thức từ giảng viên, thì kiến thức và kinh nghiệm bạn học hỏi thì bạn bè hay anh chị cùng khóa cũng rất quan trọng. Có mối quan hệ thể bạn cũng sẽ được mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau này.

Cơ sở vật chất và tài nguyên của trường

Cần phải chọn trường có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Có hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chi phí và hỗ trợ tài chính

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên sẽ có mức học phí khác nhau. Và do sự cạnh tranh giữa các trường nên càng ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi về học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Danh tiếng trường

Tham khảo các bảng xếp hạng uy tín về các trường đào tạo Quản trị khách sạn. Hãy tìm những trường được đánh giá chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, cũng có thể xem qua phản hồi từ các cựu sinh viên.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho các bạn học sinh sinh viên đang thắc mắc học quản trị khách sạn ở trường nào. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và bạn đã có một trải nghiệm tốt tại website Monava của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Top ngành hot trong tương lai dự đoán sẽ “bùng nổ” trong những năm tới
14/03/2024
Genius _
Top 8 loại nệm nâng đỡ cơ thể tốt cho cột sống tốt nhất
15/01/2024
Lập Xuân
Học phí Trường Đại học Công nghệ thông tin TPHCM 2023-2024 mới nhất
10/04/2024
Genius _
Cao đẳng khác gì Đại học? Khác nhau ở những điểm nào
02/04/2024
Genius _